Loading...

Màn trình diễn kungfu điêu luyện của cụ bà 98 tuổi

Tại cuộc thi võ thuật quốc gia cuối tuần qua ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, bà Trương Hà Tiên đã trở thành tâm điểm chú ý với màn trình diễn...

Bà Trương Hà Tiên được mời tham gia với tư cách giám khảo cuộc thi võ thuật này. Tuy nhiên bà và người con trai đã bước lên sân khấu biểu diễn mở màn. Sự kiện này đã thu hút nhiều người dân địa phương và các hãng truyền thông do có sự xuất hiện của bà Trương. Ở tuổi này, bà vẫn hàng ngày luyện võ. Nhiều người Trung Quốc gọi bà Trương là "lão bà kungfu".

"Tôi bắt đầu học võ khi mới 5 tuổi. Hàng ngày tôi phải học các động tác như chặt, đẩy và đập lòng bàn tay. Dù bây giờ đã già nhưng tôi nghĩ sức lực của mình vẫn chưa hết", bà Trương Hà Tiên nói.

Màn trình diễn kungfu điêu luyện của cụ bà 98 tuổi - ảnh 1

Mỗi ngày, bà Trương đều huấn luyện cho các đệ tử của mình. Cách di chuyển, sử dụng binh khí như côn, kiếm, thương bà đều nắm vững như lòng bàn tay. Khi cần, bà sẵn sàng đi vài đường quyền và múa gậy ở cái tuổi "xưa nay hiếm".

Trước đây, bà Trương từng được chính quyền sở tại cấp giấy khen vì thành tích bảo vệ làng trước những kẻ côn đồ. Võ công của bà thực sự đã phát huy hiệu quả trong trường hợp nguy cấp. Tại Trung Quốc, võ thuật cổ truyền không chỉ dành riêng cho nam giới mà rất nhiều phụ nữ cũng nắm vững các kỹ thuật phòng thân.

Màn trình diễn kungfu điêu luyện của cụ bà 98 tuổi - ảnh 2 Kungfu - Từ võ thuật đến Thể thao hiện đại

VTV.vn - Với lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, văn hóa Trung Quốc phát triển ngày càng phong phú và đa dạng, trong đó không thể không kể đến Kungfu - niềm tự hào của Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Nhiều người dân Mỹ thích lướt sóng trên sông

Tìm thấy dấu vân tay của nghệ sĩ thời Phục hưng Michelangelo trên bức tượng sáp

Nữ phi công 19 tuổi bay một mình vòng quanh thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều