Loading...

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng!

Mộc mạc, gần gũi và hài hước chẳng kém gì trên màn ảnh là Mạc Văn Khoa trong buổi phỏng vấn của chúng tôi.

Gặp Mạc Văn Khoa giữa thời điểm bộ phim Lật Mặt: 48H đang thu hút rất nhiều sự chú ý ngoài rạp, thứ đầu tiên mà chúng tôi nhận được từ anh chàng không phải những lời chia sẻ chân thành về vai diễn mới mà là nguồn năng lượng tích cực đến từ một chàng trai mộc mạc, chân chất dù có lăn lội trong showbiz bao năm vẫn không hề biến chất. Đó là một Mạc Văn Khoa với ánh mắt sáng ngời khi nhắc về những thành tựu "may mắn" có được trong nghề, một người chồng, người cha dù có cố gắng trở nên điềm đạm trong buổi phỏng vấn thì cũng không thể giấu nổi sự hân hoan, hạnh phúc khi nhắc về vợ và công chúa nhỏ.

Mạc Văn Khoa chia sẻ về bộ phim Lật Mặt: 48H

Sau những ngày phát hành đầu tiên, nhận về ý kiến phản hồi tích cực từ khán giả, cảm xúc của anh lúc này thế nào?

Hiện tại tôi đang vô cùng sung sướng, với một diễn viên, không có gì sướng bằng việc vai diễn của mình được mọi người đón nhận, được các anh chị trong nghề khen và động viên. Phim này thì càng sung sướng hơn khi sự mong ngóng nó ra rạp đã dồn nén quá lâu rồi, hai năm trời rồi. Tôi quay phim này khi chưa làm bố mà, giờ làm bố luôn rồi thì phim mới bắt đầu chiếu. Hai lần dịch bệnh, mỗi lần dời là một sự khó khăn, mình cũng bị hụt hẫng nhưng tới ngày hôm nay thì tất cả mọi thứ đã xong. Ngày đi ra mắt phim Lật Mặt: 48H, tôi hồi hộp vô cùng. Mỗi cảnh có mình xuất hiện đều nắm tay vợ nhưng sau khi nghe được tiếng cười của khán giả, mọi sự lo lắng cũng tan biến dần.

Mạc Văn Khoa chia sẻ về sự nghiệp bản thân và gia đình

Anh có nghĩ gương mặt khiến mình gặp phải hạn chế khi lựa chọn kịch bản, vai diễn?

Mặt xấu lạ và mắc cười đó là lợi thế của tôi nhưng cũng là điểm kén vai. Bản thân tôi bây giờ để chọn vào một vai nam thần thì không thể nào vào được, cho dù ekip cả trăm người cố gắng thì không bao giờ được. Nên tôi chọn những vai diễn khác. Trên thế giới có rất nhiều diễn viên võ thuật không có ưu điểm về ngoại hình nhưng lại đóng vai chính rất hay, thậm chí là thống lĩnh phòng vé luôn. Vậy thì tại sao mình lại không ước mơ như họ. Cuộc sống mà cứ ước mơ thôi.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 1

Vậy hiện tại Mạc Văn Khoa đã tìm được một kịch bản hay, một vai chính để thực hiện ước mơ của mình chưa?

Nói về vai chính thì cũng có nhiều kịch bản gửi cho tôi, nhưng tôi chưa nhận vai nào cả vì tôi cảm giác thời điểm chưa thích hợp hoặc bản thân không hợp vai đó. Tôi đóng khá nhiều phim rồi, nhưng chưa bao giờ quan trọng chuyện chính hay phụ hay quần chúng, với tôi điều quan trọng là mỗi một phân đoạn xuất hiện mình được khán giả nhớ. Như lúc tôi đọc được bình luận của khán giả nói “Mạc Văn Khoa xuất hiện khúc nào là cười khúc đó” đó là điều mà tôi luôn phấn đấu và cảm thấy hạnh phúc.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 2

Còn riêng về bộ phim lần này, ban đầu truyền thông, báo chí nói Mạc Văn Khoa sẽ có vai chính, nhưng sự thật không phải vậy?

Trong bộ phim của anh Hải thì ai cũng là chính hết, chính bên hành động là anh Tâm, chị Ốc lại chính bên tình cảm, anh Huỳnh Đông chính về bên ác, còn tôi sẽ đảm nhận tuyến chính bên hài. Mỗi người có một nhiệm vụ riêng và phải hoàn thành tốt nhiệm vụ đó, để tạo ra bộ phim đủ cung bậc cảm xúc.

Với Lật Mặt: 48H, mỗi người sẽ đảm nhận một tuyến nhân vật riêng, khi xem phim thì tôi thấy ai cũng thành công và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tôi nghĩ ai cũng là con át chủ bài trong phim này và cũng không nghĩ mình là cái tên phòng vé đâu, chỉ đơn giản là mọi người đã ấn tượng với tôi ở phần trước thì lần này sẽ có thêm động lực để tiếp tục ra rạp và ủng hộ tôi.

Nghĩa là anh luôn cảm thấy mình không hợp với danh xưng cái tên hay ngôi sao phòng vé?

Tôi không nghĩ mình là ngôi sao phòng vé gì đâu. Tôi có được ngày hôm nay là nhờ may mắn, nhiều người sau bao nhiêu năm đi diễn mới có phim điện ảnh, còn tôi vào nghề chưa được mấy tháng thì đã có phim điện ảnh mời rồi. Đó còn là tuyến chính và đóng chung với chú Thành Lộc, anh Huy Khánh, anh Bình Minh. Khi đóng xong phim đó và vai diễn được mọi người đón nhận thì con đường điện ảnh mới sáng hơn, được mọi người mời nhiều hơn. Sau 6 năm đi diễn, có những bộ phim thất bại, có những bộ lại thành công, thì tôi mới cảm nhận không bao giờ mình là ngôi sao phòng vé cả. Cũng giống như việc ngày hôm nay bạn có một clip triệu view vì nó hút khán giả nhưng ngày mai bạn quay một clip khác lại không được như vậy nữa. Miễn làm sao mình hoàn thành tốt vai diễn đó để mọi người có động lực đến xem mình ở những phim tiếp theo, tôi chỉ dám nghĩ tới đó thôi còn ngôi sao phòng vé thì tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 3

Vậy với phim này, Mạc Văn Khoa có đặt nặng vấn đề doanh thu?

Không chỉ có Khoa, anh Hải mà bất kỳ ai khi làm phim cũng đều quan trọng đến doanh thu. Mặc dù doanh thu của phim tôi cũng không được hưởng, vì lương anh Hải đã trả tôi rồi. Nhưng ai chẳng muốn doanh thu tốt, vì thật sự tất cả anh em trong ekip ai cũng cực khổ để mang tới một sản phẩm chất lượng, một sản phẩm mà coi xong mọi người không thấy phí số tiền đã bỏ ra. Một bộ phim có doanh thu là một bộ phim tốt, vì tốt mới có nhiều người xem, chứ bộ phim không tốt thì làm sao kéo khán giả tới rạp được. Tuy nhiên, cũng có những bộ phim tốt mà doanh thu không cao vì thị hiếu của khán giả.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 4

Một con số mà mình đặt ra cho Lật Mặt: 48H thì sao, 400 tỷ như Bố Già chẳng hạn?

400 tỷ như Bố Già thì khó lắm, tôi cũng như anh Hải và tất cả anh em trong ekip chỉ mong phần này nếu được thì doanh thu bằng phần 4, may mắn hơn thì sẽ được nhiều hơn. Đó là niềm hạnh phúc và tôi cũng chỉ mong như vậy thôi.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 5

Từ chàng trai tỉnh lẻ, da đen, nói ngọng vào Sài Gòn lập nghiệp, hiện tại Mạc Văn Khoa đã thấy bản thân được như mình mong muốn chưa?

Xuất thân từ chàng trai quê, nói thì ngọng da lại đen, đến bây giờ đã làm nghệ thuật được 6 năm thì tôi vẫn đen, và vẫn xấu, chỉ có nói ngọng thì phải sửa để phù hợp với vai diễn. Tôi đang được sống với nghề, làm những việc mình thích đó là điều khiến tôi rất hạnh phúc. Khi làm việc mình thích thì dù có mệt mỏi tới đâu tôi cũng không từ bỏ nó và luôn cố gắng. Tới ngày hôm nay thì thật may mắn khi tôi cũng có dấu ấn trong nghề, cũng hi vọng vai diễn trong Lật Mặt 5 lại là một dấu ấn nữa để khán giả nhớ tới Mạc Văn Khoa.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 6

Để ý anh nhắc rất nhiều lần từ khóa “may mắn”?

Tôi đến với nghề và có được như hôm nay là nhờ sự may mắn rất nhiều. Vì có nhiều người còn giỏi hơn tôi. Ngày xưa tôi chỉ nghĩ được xuất hiện trên TV là sướng lắm rồi, chứ không nghĩ đến chuyện được thấy mình trên một bộ phim điện ảnh, lại còn được đầu tư khủng thế này.

Bây giờ anh còn cảm thấy tủi thân khi đọc được bình luận bàn về ngoại hình hay giọng nói mình không?

Ngày xưa thì buồn thật nhưng bây giờ thì bình thường rồi. Mỗi người một quan điểm, tôi cũng chia sẻ thẳng và thật luôn là tôi xấu thật mà. Mình không xấu mà bị người ta nói xấu thì mình mới buồn, còn mình xấu thật thì bị người ta nói là chuyện bình thường. Tôi chỉ sợ bị mọi người nói là thằng này diễn không đạt vai, phim coi không hay thôi.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 7

Hỏi đôi chút về chuyện cá nhân, đa phần các nghệ sĩ thường kết hôn khá muộn, Mạc Văn Khoa lại khác, kể từ sau khi kết hôn, công việc của anh có thay đổi nhiều không?

Tôi đã tính cưới từ lâu rồi nhưng do dịch bệnh, một đằng ở Hải Dương, một đằng lại ở trong Nam. Tới ngày hôm nay chúng tôi cũng đã đăng ký kết hôn và có em bé rồi, cũng như là vợ chồng thôi. Sẽ có một ngày tôi để cho vợ mình được mặc váy cưới, chính thức là cô dâu. Bây giờ hai vợ chồng chỉ mong con khỏe mạnh, lớn lên hiếu thảo và sẽ cố gắng hết sức để lo cho con, ngày xưa bố mẹ và mình vất vả rồi thì bây giờ tôi sẽ cố để con tôi đỡ vất vả.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 8

Nghĩa là bản thân anh cũng thấy vợ mình phải thiệt thòi rất nhiều?

Lâu lâu tôi để ý thấy vợ lướt Facebook và xem hình áo cưới, cô ấy rất thích mà mắt sáng lên luôn. Mà nhìn qua thì thấy mình đang mắc thay tã cho con, cảnh đó vừa làm tôi mắc cười vừa thấy thương vợ. Ngoài bố mẹ thì vợ lúc nào cũng là người quan trọng, và tôi cũng là người quan trọng gia đình lắm, đó là những người ở bên mỗi lúc tôi khó khăn. Vợ tôi xứng đáng có được giây phút hạnh phúc, được mặc áo cưới và có con bên cạnh nữa. Bây giờ dịch ổn rồi nên đám cưới có thể được tổ chức, nhưng con tôi còn bé quá nên tôi định để con cứng một chút nữa, để bé chứng kiến cảnh bố mẹ bước lên lễ đường.

Bây giờ có gia đình rồi thì nguyên tắc làm nghề của Mạc Văn Khoa có thay đổi gì không?

Từ trước đến nay công việc tới đâu thì tôi làm tới đấy, chứ không sắp xếp nhiều. Nhưng từ khi có con tôi cảm giác như mình đã lớn thêm mấy tuổi, nhìn cũng già hơn. Có con mọi thứ thay đổi hẳn 180 độ và tôi sẽ phải suy nghĩ chín chắn hơn, đi từng bước chắc và bước nào cũng phải cố gắng thành công để không chỉ lo cho mình mà còn lo cho vợ con, cho bố mẹ.

Hiện tại tôi cũng phát triển Kinh doanh bún đậu và được mọi người ủng hộ, đó cũng là một cái để tôi có động lực và tiền đề để tôi đi làm nghề được vững bước và thoải mái hơn một chút.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 9

Mỗi ngày anh dành ra nhiều thời gian để cho vợ con chứ?

Bây giờ nói thẳng ra thì hai vợ chồng đang nhìn mặt nhau để sống, vợ đang bế con thì mình phải nhìn mặt vợ xem vợ có mệt không, mình lại vào thay vợ chăm sóc con. Nói chung là hai vợ chồng phải làm sao để dung hòa để không ai bị đuối sức, cùng nhau cố gắng để chăm cho con khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

Thời gian quảng bá phim, phải xa nhà nhiều thế này hẳn là nhớ con lắm?

Đúng vậy, có con sướng lắm mọi người ạ. Mặc dù khổ về thể xác, bị mất ngủ nhưng cảm giác có con hạnh phúc lắm. Bây giờ con được hơn 5kg nhưng tôi cũng sụt mất 5kg rồi, nhưng là sụt cân trong sự sung sướng và hạnh phúc. Có con cũng làm cho tôi thay đổi, ví dụ như khi đi máy bay tôi đã thiếu ngủ lại còn mệt nữa lại nghe thêm tiếng trẻ con khóc bên cạnh, mình không khó chịu mà thấy rất thương và nhớ con mình quá trời.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 10

Câu hỏi cuối này, một số người nổi tiếng rất ngại chia sẻ hình ảnh của con, Mạc Văn Khoa lại khác, anh có lo sợ khi con bị soi mói, so sánh về vẻ bề ngoài?

Tôi không bao giờ nghĩ vấn đề đó, tôi muốn đăng hình là để lưu giữ những khoảnh khắc của con. Nhiều người nói là đừng chụp con nhiều quá, nhưng mỗi người một cách chăm con, yêu thương con, bố mẹ nào cũng yêu con hết. Bản thân tôi thì tôi muốn giữ những khoảnh khắc đáng yêu này để sau này con mình xem lại, Facebook như là nơi để lưu lại kỷ niệm, mọi người cũng có thể bình luận chia sẻ về cách chăm con,... Chứ bây giờ nếu tôi muốn nhìn lại khoảnh khắc ngày bé của mình cũng đâu có đâu. Nhiều lúc con lớn lên và nhìn vào hình ảnh đó rồi nghĩ ngày xưa bố mẹ đã chăm mình cực khổ như vậy thì mình phải hiếu thảo hơn. Còn lúc mình đã đăng lên mạng Xã hội thì mình phải chấp nhận vế này, vế kia, không ai tự tin là chơi mạng xã hội mà chưa bao giờ gặp lời nói không hay, mà đặc biệt tôi lại là nghệ sĩ nữa. Có điều những bình luận ác ý với tôi thì không sao, nhưng vợ con tôi có làm gì đâu. Thế nhưng cuộc sống mà, không ai hoàn hảo cả, có những lời khen thì cũng có những lời chê.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng! - ảnh 11

Cảm ơn Mạc Văn Khoa vì những chia sẻ của mình. Chúc cho Lật Mặt: 48H gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Minh - Hoàng hôn nhau ngọt xớt, còn mỗi Kiên - Châu câu giờ ở Hướng Dương Ngược Nắng 2 thôi đấy!

Meghan Markle và Hoàng tử Harry tái xuất, kể chuyện trầm cảm sau loạt tranh cãi, khoe cả quý tử ở phim tài liệu kể hết

Lộ diện kẻ hại đời Ngà (Trương Thế Vinh) ở Cây Táo Nở Hoa, là chủ tịch xịn chứ chẳng đùa!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều