Loading...

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh

Từ một người chỉ biết đao kiếm, nay Mã Tư Thuần của "Tướng quân ở trên, ta ở dưới" đã trở thành cô gái dịu dàng, tình cảm và biết quan tâm chồng hết...

Tập 23 và 24 của webdrama Tướng quân ở trên, ta ở dưới vừa lên sóng với loạt tình tiết hài hước liên quan đến các nhân vật Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần ) - Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân ). Trong tập này khán giả được thấy cảnh Diệp Chiêu hoang mang như đứng trên đống lửa vì Triệu Ngọc Cẩn quyết tâm đi thi tìm công danh sự nghiệp.

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 1

Diệp Chiêu lo lắng khi Ngọc Cẩn quyết tâm tham gia khoa cử.

Triệu Ngọc Cẩn vốn là quận vương, cháu trai của hoàng đế. Từ nhỏ đến lớn, chàng ta chỉ biết làm một việc là ca hát, nhảy múa chứ chẳng hề bận tâm đến chuyện ra làm quan. Nay triều đình bất ngờ đòi cải cách, được sự động viên của Diệp Chiêu, Ngọc Cẩn quyết tâm làm một điều gì đó đặc biệt cho cuộc đời mình.

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 2

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 3

Từ sau khi cưới nhau, cặp đôi này đã có những thay đổi tích cực trong cách suy nghĩ.

Dù rất vui khi Ngọc Cẩn tham gia khoa cử nhưng Diệp Chiêu vẫn lo ngại gã chồng ẻo lả, yếu đuối của mình sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với hàng ngàn sĩ tử trong cả nước. Diệp Chiêu tìm gặp người bạn thân Phạm Trọng Yêm (Vu Ba) để nhờ y chỉ cho hướng đi. Biết Phạm Trọng Yêm là người chính trực, Diệp Chiêu chỉ dám hỏi nhẹ nhàng rằng: "Đề thi có khó không". Đến lúc Phạm Trọng Yêm bảo rằng đề thi khó hay dễ còn tùy thuộc vào từng người, Diệp Chiêu mới bẽn lẽn nhờ y chỉ giúp sư phụ để Ngọc Cẩn đến học chữ, ôn thi.

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 4

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 5

Diệp Chiêu nhờ Phạm Trọng Yêm giúp đỡ cho Ngọc Cẩn trong kỳ thi này.

Việc lo lắng, chạy khắp nơi tìm cách giúp chồng là điều từ trước đến nay chưa từng xảy đến với Diệp Chiêu. Bởi Diệp Chiêu vốn là người cứng rắn, lạnh lùng, cuộc sống của nàng chỉ tồn tại mỗi binh đao, sa trường chứ không có bóng dáng của tình yêu nam nữ. Tuy nhiên, từ khi làm vợ Triệu Ngọc Cẩn, Diệp Chiêu đã có sự thay đổi tích cực. Nàng trở thành người phụ nữ dịu dàng, tình cảm và biết quan tâm, chăm sóc người khác.

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 6

Ở một diễn biến khác, khán giả của Tướng quân ở trên, ta ở dưới cũng được phen xúc động vì cảnh sinh ly tử biệt. Hoàng thượng - chú của Triệu Ngọc Cẩn vốn không phải do hoàng thái hậu sinh ra. Hoàng thượng là con của Thần phi - một người phụ nữ đáng thương, vì không có thế lực nên bị hoàng thái hậu đưa vào hậu cung. Bí mật về thân thế thực sự của hoàng thượng chỉ vỡ lẽ khi Thần phi bệnh nặng chờ ngày chết.

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 7

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 8

Mã Tư Thuần lo sốt vó khi chồng ẻo lả quyết tâm thi cử tìm công danh - ảnh 9

Hoàng thượng phải chịu nỗi đau lớn khi không thể nhận lại mẹ vào giờ phút bà qua đời.

Quá thương cho cảnh mẹ con sinh ly tử biệt này, Diệp Chiêu đã sắp xếp để hoàng thượng gặp Thần phi lần cuối. Trong lần gặp gỡ hiếm hoi, dù biết Thần phi chính là mẹ mình nhưng hoàng thượng vẫn không dám lên tiếng gọi. Vì những ràng buộc về lễ nghi phép tắc mà hoàng thượng phải chấp nhận làm đứa con bất hiếu. Nỗi đau quá lớn ấy khiến cho bất cứ ai chứng kiến cũng phải xót thương.

Shindo / Theo Thời đại

>> Xem thêm: 

Amee - Trúc Anh - Salim tố nhau tới cùng: Mỹ nữ Kumanthong bị bóc là thánh ăn, được khen nức nở vì tuyệt chiêu khi đi diễn

Chả phải Địch Lệ Nhiệt Ba, đây mới là át chủ bài của Dương Mịch đối đầu trực tiếp với Triệu Lệ Dĩnh?

Tập 1 Girl From Nowhere 2: Gai người chuyện nạo phá thai học đường nhưng vẫn có điểm trừ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều