Loading...

Lượt tìm kiếm thị trường bất động sản Bình Dương tăng gần 700%

Dù chịu tác động bởi dịch COVID-19, nhưng mức độ quan tâm của người dân, nhà đầu tư và giá bất động sản Bình Dương đều có xu hướng tăng mạnh.

Theo số liệu từ một chuyên trang về bất động sản, trong quý đầu năm nay, lượt tìm kiếm thông tin về Bất động sản Bình Dương tăng gần 700% so với thời điểm cuối năm 2020.

Người dân tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương chiếm hơn 95% tổng lượt tìm kiếm thông tin. Trong đó, phân khúc căn hộ chung cư là từ khoá tìm kiếm nhiều nhất.

Cũng trong quý I, Bình Dương có hơn 45 dự án mở bán, tập trung chủ yếu tại Thuận An và Dĩ An, với mức giá trung bình khoảng 27 triệu đồng/m2, tăng hơn 15% so với cuối năm 2020.

Trong khi đó, giá đất nền tại các khu vực ngoại thành như Tân Uyên, Bàu Bàng cũng ghi nhận mức tăng mạnh từ 30 - 103%. Đây cũng là các khu vực được tỉnh Bình Dương định hướng phát triển theo mô hình đô thị đa trung tâm, gắn với quy hoạch hạ tầng. Còn các khu vực giáp ranh TP Hồ Chí Minh sẽ quy hoạch theo loại hình đô thị nén có quỹ đất hạn hẹp và mật độ cư dân cao.

Lượt tìm kiếm thị trường bất động sản Bình Dương tăng gần 700% - ảnh 1 “Sốt đất” khắp thế giới: Nhiều nước siết tín dụng, ghìm cương “bong bóng” Bất động sản

VTV.vn - Tình trạng "sốt đất" đã và đang diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều nước đã thực hiện một số biện pháp nhằm ngăn tình trạng đầu cơ, "sốt nóng" bất động sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Lượt tìm kiếm thị trường bất động sản Bình Dương tăng gần 700% - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thị trường bất động sản qua đỉnh, dần lộ diện những nơi lao dốc mạnh nhất

Tranh cãi về Nghị định 30 chưa có hồi kết

Đà Nẵng định giá lại 15 lô đất công ở vị trí đắc địa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều