Loading...

Lực bán đè nặng lên thị trường, VN-Index mất gần 5 điểm

Áp lực bán tiếp tục đè nặng lên thị trường chứng khoán trong nước trong phiên sáng nay (9/4). Nhiều nhóm cổ phiếu có trụ đỡ từ phiên đầu tuần đã...

Dòng tiền nhập cuộc xuất hiện trong phiên nhưng sau cùng vẫn không giúp Thị trường thoát khỏi sắc đỏ khi thiếu vắng các cổ phiếu trụ đỡ.

VCB tiếp tục dẫn đầu nhóm cổ phiếu ngân hàng bị điều chỉnh, sáng nay mất 2% thị giá lùi xuống mốc 98.000 đồng. BID, TCB, CTG cũng bị bán ra với mức giảm xấp xỉ 1%.

Tương tự nhóm họ Vingroup liên tục được gọi tên trong các phiên tăng điểm vừa qua, đến sáng nay, áp lực chốt lời đã đưa nhóm này vào danh sách các mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index: VHM giảm hơn 1%, VIC cũng điều chỉnh 0,6%.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 giao dịch có sự phân hóa hơn, đã có thời điểm giữa phiên VN30 Index ngược dòng Thị trường lấy lại sắc xanh, cho thấy nhà đầu tư vẫn chọn các cổ phiếu lớn và sẵn sàng giải ngân khi họ nhìn thấy cơ hội.

Lực bán đè nặng lên thị trường, VN-Index mất gần 5 điểm - ảnh 1

Trong nhóm có MSN điều chỉnh giảm hơn 1%, GAS giảm 0,6%. Trong khi FPT tăng mạnh 3% lên mốc 82.000 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là mã ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index. HPG hay PNJ cũng xanh điểm.

Một vài mã ngân hàng cũng lội ngược dòng thành công như: VPB, STB hay MBB giao dịch trên tham chiếu với thanh khoản cao.

Bên mua và bên bán của khối ngoại so kè khá quyết liệt trên thị trường sáng nay. Các mã đang được các nhà đầu tư ngoại giao dịch nhiều có HPG, VNM và VPB. Chốt phiên bên mua chỉ nhỉnh nhẹ, với giá trị mua ròng trên 2 sàn chưa tới 55 tỷ đồng. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao hơn 14.000 tỷ, tăng khoảng 10% so với chốt phiên sáng qua (8/4).

VN-Index kết phiên sáng giảm gần 5 điểm, xuống mốc 1.230 điểm, gần 645 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 14.150 tỷ đồng được giao dịch.

HNX-Index giảm nhẹ, vẫn ở mốc 293 điểm, giao dịch gần 99 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 1.660 tỷ đồng.

Lực bán đè nặng lên thị trường, VN-Index mất gần 5 điểm - ảnh 2 Lực bán dâng cao, VN-Index mất hơn 8 điểm

VTV.vn - Trên thị trường chứng khoán trong nước trong phiên sáng nay (8/4), VN-Index đã đổi màu và giảm sâu xuống dưới 1.233 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Lực bán đè nặng lên thị trường, VN-Index mất gần 5 điểm - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Việt Nam là đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ

DOC khởi xướng điều tra chống bán phá giá mật ong xuất xứ từ Việt Nam

Thủ tướng làm việc với Bộ Xậy dựng: Thu hút được 1 đồng vốn tư nhân cũng quý

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều