Loading...

Lũ lụt, lở đất làm hơn 40 người chết ở Nepal

Lở đất và lũ quét thường xuyên xảy ra ở khu vực vùng núi Nepal trong giai đoạn mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

Mưa lớn đã gây ra lũ quét và lở đất khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán ở miền Tây Nepal.

Theo chính quyền huyện Myagdi, 20 người đã thiệt mạng và ít nhất 13 người khác bị mất tích tại khu vực cách thủ đô Kathmandu khoảng 200 km về phía Tây Bắc.

Lũ lụt, lở đất làm hơn 40 người chết ở Nepal - ảnh 1

Cảnh ngập lụt tại Kathmandu, Nepal. (Ảnh tư liệu: THX/TTXVN)

Nhiều ngôi nhà cũng bị phá hủy do mưa lũ và lở đất. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích. 50 người đã được sơ tán đến nơi an toàn bằng trực thăng, trong khi 11 người bị thương do lở đất đã được chuyển đến các bệnh viện gần đó.

Tại huyện Kaski lân cận, 7 người đã thiệt mạng, trong khi 7 người khác ở huyện cực Tây Jajarkot.

Ở khu vực đồng bằng phía Nam giáp Ấn Độ, mực nước sông Koshi hiện đã ở mức báo động. Lở đất và lũ quét thường xuyên xảy ra ở khu vực vùng núi Nepal trong giai đoạn mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

“Con quỷ điên loạn” - sát nhân bệnh hoạn nhất Trung Quốc: Bị cái nghèo vùi dập tài năng, nhân cách biến dạng từ sự căm phẫn đối với xã hội

Vì sao Pfizer muốn tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ 3 ?

Biểu tượng thể thao Mỹ gây chấn động khi bỏ cuộc ở Olympic Tokyo 2020: Giọt nước mắt sau bao năm kìm nén từ quá khứ bị lạm dụng tình dục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều