Loading...

Lớp học YouTube truyền cảm hứng cho nhiều người cao tuổi ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, những người cao tuổi quan tâm đến mạng chia sẻ video YouTube có thể tìm đến một khóa học dành riêng cho họ.

Lớp học này sẽ hướng dẫn người cao tuổi ở Hàn Quốc việc kiếm tiền từ kênh YouTube hay đơn giản chỉ là để làm phong phú thêm đời sống tinh thần của họ.

Cụ bà Kim Hoe-kyung, người dân Cheongju, sắp bước sang tuổi 70. Bà cho biết, YouTube đã thay đổi cuộc đời mình. Trước đây, bà Kim chỉ sử dụng điện thoại thông minh để nhận các cuộc điện thoại, nhưng bây giờ bà còn dùng nó để chụp hình và quay video. Bà cũng ghi chép lại tất cả những gì học được. Mục tiêu của bà là tạo ra một kênh YouTube riêng, nơi bà có thể giới thiệu các công thức nấu ăn và cách làm nông.

Ông Kim Dong-il cũng là một người đam mê YouTube. Việc chụp các bức ảnh và lưu trữ chúng trong album kỹ thuật số là phần thú vị nhất trong ngày của ông. Đây chỉ là hai trong số những học sinh cao tuổi của lớp học YouTube được chính quyền thành phố Cheongju tổ chức. Chỉ sau 1 giờ, tỷ lệ đăng ký tham gia lớp học đã vượt quá 90%.

Ở thành phố nhỏ bé này, YouTube đang ngày càng truyền cảm hứng cho nhiều người cao tuổi hơn để bắt đầu một cuộc sống mới, thậm chí là bắt đầu dự án Kinh doanh riêng của họ.

Lớp học YouTube truyền cảm hứng cho nhiều người cao tuổi ở Hàn Quốc - ảnh 1 Lớp học piano miễn phí cho người cao tuổi

VTV.vn - Lớp piano hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho các học viên từ 65 tuổi trở lên tại Thủ Đức do 1 cô giáo trẻ đứng lớp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tour tham quan phòng khách của giới siêu giàu: Không dát vàng lấp lánh cũng rộng thênh thang, đi trong nhà loá mắt mỏi chân phải biết...

6 khác biệt về cách dùng điện thoại giữa người có tiền và người không, tới cái ốp lưng cũng phản ánh điều đó?

Hằng Túi công khai hoá đơn chuyển 80 triệu từ thiện lũ lụt cho Thuỷ Tiên, nhờ dân mạng tìm giúp em ở 18.000 tờ sao kê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều