Loading...

Lo dịch bùng phát mạnh sau vụ người mắc Covid-19 đi khắp 10 tỉnh ở Campuchia

Một thanh niên dương tính với Covid-19 được cho là đã tới 10 tỉnh ở Campuchia trước khi bị bắt, giữa lúc tình hình dịch bệnh tại nước này còn diễn biến phức...

Tờ Khmer Times hôm nay 17.5 đưa tin giới chức y tế tỉnh Pailin, Campuchia ngày 14.5 xác nhận nam thanh niên Keng Raviphet (26 tuổi) dương tính với Covid-19 sau khi bị bắt trong lúc cố vào tỉnh này cùng ngày.
Sau đó, giới chức phát hiện Keng có lịch sử đi lại dày đặc, tới 10 tỉnh ở Campuchia, dấy lên lo ngại rằng người này có thể đã mang virus gây Covid-19 lây lan khắp nước. Giới chức Campuchia đang kêu gọi tiến hành việc truy vết khẩn cấp, nhưng Keng nói không nhớ chính xác những địa điểm đã đến và ngủ lại.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình Covid-19 ở Campuchia còn diễn biến phức tạp. Bô Y tế Campuchia hôm nay thông báo ghi nhận thêm 360 ca nhiễm Covid-19 và 4 ca tử vong, theo Khmer Times . Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia đã là 22.544 ca, với 154 ca tử vong.

[VIDEO] Campuchia, Thái Lan, Lào căng thẳng đương đầu Covid-19

Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 ở Lào tăng vọt trở lại. Lào hôm nay ghi nhận 47 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.638, trong đó có 2 ca tử vong, theo tờ The Laotian Times .
Cũng trong hôm nay, Bộ Y tế Malaysia thông báo ghi nhận 4.446 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 474.556 ca, theo báo The Star .
Tin liên quanCovid-19: Thêm ngày chết chóc ở Ấn Độ, số ca nhiễm mới ở Trung Quốc tăng caoSố người nhiễm Covid-19 mới tăng kinh hoàng ở Thái LanLên giàn thiêu, cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ sống lại

>> Xem thêm: 

Tổng thống Biden nói Ukraine chưa đủ tiêu chuẩn gia nhập NATO

Tòa án Myanmar xét xử bà Aung San Suu Kyi

NATO củng cố sức mạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều