Loading...

Lộ bí mật Putin không muốn ai biết dưới lòng đất ở Moscow 

Dưới lòng đường phố ở Moscow được cho là chôn giấu một bí mật khổng lồ di tích từ thời Chiến tranh Lạnh mà Tổng thống Putin không muốn ai biết. 

Lộ bí mật Putin không muốn ai biết dưới lòng đất ở Moscow  - ảnh 1 Lộ bí mật Putin không muốn ai biết dưới lòng đất ở Moscow  - ảnh 1Lộ bí mật Putin không muốn ai biết dưới lòng đất ở Moscow  - ảnh 3

Ảnh minh họa.

Các cổ động viên Bóng đá trên khắp thế giới đã đổ xô tới Nga để xem World Cup. Nhưng ít ai biết rằng, dưới chân họ, bên dưới đường phố Moscow chôn giấu một trong những bí mật lâu năm nhất của Nga.

Theo Daily Star, Metro 2 (tàu điện ngầm số 2) bao gồm một đường hầm ngầm và các hầm trú ẩn khổng lồ được cho là đang nằm dưới lòng đường ở Moscow, có chức năng giúp giới lãnh đạo cốt cán di tản nhanh chóng, an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Các nhà thám hiểm đô thị đã tiết lộ rằng, chỉ một số quan chức cấp cao của Nga mới biết về sự tồn tại của Metro 2. Nó được cho là dài khoảng 50m dưới lòng Quảng trường Đỏ và được thiết kế song song với tàu điện ngầm Metro dài 365 km dưới lòng đất.

Nhà lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin được cho là đã khởi động dự án bí mật này và Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB) là cơ quan được giao chỉ đạo dự án.

Theo đồn đoán, Metro 2 kết nối giữa Điện Kremlin, các trụ sở của FSB và sân bay chính phủ ở Vnukovo-2 và một thị trấn ngầm ở Ramenki.

Giới chức Quân sự Mỹ từng bị thuyết phục về sự tồn tại của Metro nằm sâu dưới lòng đất khoảng 300 mét và thậm chí còn vẽ 1 bản đồ tạm thời về nó năm 1991.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ từng viết: Liên Xô đã xây dựng các công trình ngầm sâu dưới lòng đất ở cả trong và ngoài Moscow. Các cơ sở này được kết nối với nhau bằng mạng lưới tàu điện ngầm sâu dưới đất giúp việc di tản nhanh chóng và an toàn cho giới lãnh đạo nước này".

Trong khi đó, các hầm trú ẩn được cho là có sức chứa 10.000 người.

Tuy nhiên, bất chấp những đồn đoán lẫn báo cáo của quân đội Mỹ, sự tồn tại của Metro 2 vẫn chưa từng được xác nhận, chứng minh và đây là một trong những bí ẩn khó giải nhất của Moscow.

>> Xem thêm: 

15 sự thật kinh hoàng về những kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng thế giới

Nước nhỏ hưởng lợi vắc xin Covid-19 nhờ Trung Quốc - Úc cạnh tranh

Cảnh tang thương ở Trịnh Châu: Dọn hầm ngập lụt, phát hiện nhiều xác người chết đuối

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều