Loading...

Link xem phim Bố Già đang tràn ngập Facebook, cẩn thận bị hack tài khoản!

Với sức nóng của tựa phim "Bố Già" đang lan khắp các rạp chiếu, nhiều hacker đã lợi dụng thói quen "ăn sẵn" của một bộ phận người dùng, từ đó chiếm đoạt...

Với vài dòng chia sẻ ngắn gọn: "Phim Bố Già lộ bản siêu HD cho anh em nào thích ở nhà coi ko tốn tiền ạ... Mình chỉ share cho list friends mình coi thôi nên ae đừng gửi nhiều quá sẽ bị khóa là ko coi đc ạ. Tranh thủ coi chứ ko bị khóa sever nhé ae, bản này full cực nét luôn ạ. Link ở bình luận nha mọi người" - Tài khoản Facebook Thanh Lê chia sẻ.

Link xem phim Bố Già đang tràn ngập Facebook, cẩn thận bị hack tài khoản! - ảnh 1

Bài đăng của tài khoản Facebook Thanh Lê

Đúng như chia sẻ, bên dưới bài đăng của người dùng này chứa một đường dẫn với tiêu đề "Phim chiếu rạp tết Bố Già 2021 FULL HD" và hình ảnh thumbnail cũng khớp với bộ phim kể trên, khá thuyết phục.

Link xem phim Bố Già đang tràn ngập Facebook, cẩn thận bị hack tài khoản! - ảnh 2

Đường link được chia sẻ ngay bên dưới

Trong những ngày gần đây, những bài đăng kiểu này đã xuất hiện tràn lan các bài đăng như thế này và với tâm lý không muốn tốn tiền ra rạp để thưởng thức phim, hay đã quen với các review phim 5 phút nên các nội dung kể trên thu hút rất nhiều lượt tương tác từ người dùng Facebook. Nhưng sự thật đằng sau những đường link đó là gì?

Khi người dùng bấm vào đường link được cho là bản FullHD của phim "Bố Già" nói trên, sẽ ngay lập tức được dẫn đến một trang web với thông báo bạn buộc phải đăng nhập tài khoản Facebook để xem được phim này. Đến đây thì quen rồi phải không? Có thể bạn đang đối mặt với một cuộc "tấn công giả mạo" đấy!

Link xem phim Bố Già đang tràn ngập Facebook, cẩn thận bị hack tài khoản! - ảnh 3

Giao diện nhìn giống Facebook này yêu cầu người dùng nhập thông tin đăng nhập

Tấn công giả mạo hay Phishing là một hình thức tấn công mạng phổ biến trong những năm trở lại đây. Các hacker sẽ sử dụng các đường dẫn với vẻ ngoài giống như đường link video nhạy cảm hoặc các nội dung hot, trong trường hợp này là phim "Bố Già" để dẫn dụ con mồi nhập thông tin tài khoản của mình, phổ biến nhất là tài khoản Facebook, trong nhiều trường hợp có thể là thông tin thẻ tín dụng.

Link xem phim Bố Già đang tràn ngập Facebook, cẩn thận bị hack tài khoản! - ảnh 4

Tấn công giả mạo là một hình thức khá phổ biến

Sau khi có được các thông tin cần thiết, các hacker thường không chiếm đoạt tài khoản ngay mà tiến hành đăng nhập, chia sẻ thông tin tương tự lên tài khoản của nạn nhân hoặc tag các bạn bè vào bài đăng chứa đường link độc hại, nhằm lôi kéo thêm nhiều người mắc bẫy.

Đây là một hình thức tấn công không hề mới, tuy nhiên với sự linh hoạt trong nội dung giả mạo, phishing vẫn luôn hiệu quả đối với những người dùng có ít sự cảnh giác. Một lời khuyên từ chuyên gia trong việc sử dụng Internet ở thời điểm hiện tại đó là: "Đừng tin ai, kể cả bạn bè thân thiết, vì đằng sau chiếc nick ảo ấy có thể không phải là người bạn đang tưởng đâu".

Ảnh: Facebook, Internet

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Messenger trên iPhone cập nhật bong bóng chat, người khen không thấy, người chê thì nhiều vô kể!

Không bàn tới tài sản, đây là điều khiến Bill Gates hối tiếc nhất trong cuộc hôn nhân 27 năm của mình

Tất tần tật về chiếc xế xịn mà Sơn Tùng M-TP vừa tậu về, giá hơn chục tỷ nhưng đụng hàng hơi bị nhiều!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều