Loading...

Liệu Bitcoin có thủng mốc 30.000 USD không?

Theo nhiều dự đoán, nếu Bitcoin thủng mốc kháng cự 30.000 USD thì sẽ có một đợt bán tháo tiếp.

Bloomberg cho hay, trên biểu đồ giá của Bitcoin đang dần xuất hiện một "Giao cắt tử thần" (Death-Cross) – một chỉ báo giá đi xuống (bearish).

Đồng tiền số lớn nhất thế giới bitcoin giảm giá liên tục trong thời gian gần đây, và hiện đang chứng kiến đường giá bình quân 50 ngày dần trượt về đường giá bình quân 200 ngày. Khi hai đường giá này cắt nhau thì "Giao cắt tử thần" sẽ phát tín hiệu. Trong phân tích kỹ thuật, đó là dấu hiệu cho thấy giá một tài sản có thể giảm sâu hơn.

Liệu Bitcoin có thủng mốc 30.000 USD không? - ảnh 1

Xuất hiện dấu hiệu "Giao cắt tử thần", Bitcoin được cho là sắp bước vào một đợt bán tháo lớn.

Về lý thuyết, Death-Cross là điểm xảy ra giao cắt xuống giữa đường trung bình trượt (MA) ngắn hạn và đường trung bình trượt (MA) dài hạn hoặc giao cắt xuống một mức hỗ trợ nào đó trên biểu đồ giá. Thông thường, các đường trung bình trượt phổ biến nhất được sử dụng trong mẫu này là đường trung bình trượt 50 ngày và đường trung bình trượt 200 ngày.

Hiện tượng "Giao cắt tử thần" báo hiệu một xu hướng giảm giá đã được hình thành. Nếu có khối lượng giao dịch bỗng dưng tăng mạnh (dấu hiệu nhà đầu tư đang bán tháo) thì đó sẽ là dấu hiệu xác nhận mạnh hơn cho xu hướng giảm.

Song, giống như các chỉ báo kỹ thuật khác, Death-Cross có độ trễ và không hoàn toàn chắc chắn dự đoán được tương lai. Để tránh trường hợp chỉ báo này cho tín hiệu sai, các nhà đầu tư thường xem xét những tín hiệu bổ sung trước khi ra quyết định.

Liệu Bitcoin có thủng mốc 30.000 USD không? - ảnh 2

Hiện Bitcoin đã mất giá tới 45% kể từ mức đỉnh giữa tháng 4/2021.

Theo hãng tin Bloomberg, các nhà đầu tư đang theo dõi khá chặt chẽ Thị trường Bitcoin và chờ đợi xem liệu Bitcoin có thủng mốc kháng cực 30.000 USD hay không. Dự đoán, nếu Bitcoin thủng mốc kháng cự này thì sẽ có một đợt bán tháo tiếp.

Dẫu vậy, một số nhà đầu tư vẫn hy vọng việc tiền số giảm giá mạnh có thể kích thích người chơi bắt đáy và tạo nên đợt tăng giá mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Liệu Bitcoin có thủng mốc 30.000 USD không? - ảnh 3

>> Xem thêm: 

MỚI: Sau ngày 1/7, muốn nhập hộ khẩu Hà Nội chỉ cần các điều kiện này

Giảm 30 khoản phí, lệ phí đến hết năm 2021

Cưới 10 năm vẫn giữ cách xưng hô này, vợ chồng Tấn Trường khiến Gen Z xỉu ngang vì cơm chó chất lượng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều