Loading...

Lịch thi vào lớp 10 của học sinh TP.HCM

Trong cuộc họp sáng ngày 11/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông báo về thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo các kỳ thi cuối cấp tại TP.HCM trong sáng ngày 11/5, UBND TP/ HCM đã đề nghị Sở GD-ĐT triển khai, phối hợp với TP Thủ Đức và các quận huyện thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 như kế hoạch vào ngày 2 - 3/6 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Như vậy, học sinh TP.HCM sẽ thi vào lớp 10 từ 2 - 3/6 như dự kiến.

Cụ thể, công tác thi chuẩn bị kỳ thi diễn ra trong hoàn cảnh tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam rất phức tạp, đòi hỏi các biện pháp cần thực hiện triệt để, nghiêm túc; chú trọng đến công tác việc hỗ trợ các điểm thi để đảm bảo an toàn cao nhất.

Lịch thi vào lớp 10 của học sinh TP.HCM - ảnh 1

Lịch thi tuyển vào lớp 10 của học sinh TP.HCM

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, các trường học tại thành phố tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 10/5/2021.

Học sinh mầm non dừng đến trường từ 10/5; các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học theo quy định.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án, duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Hỏi bạn ra trường cần bao nhiêu điểm tiếng Anh nhưng nam sinh loại nói nhầm 1 từ khiến dân mạng xỉu ngang

Học trò lúi húi cả tiết nghịch cốc, tưởng khát nước, đến khi giáo viên lật đáy bình mới thấy ớn lạnh

Nhiều cơ sở giáo dục chấp nhận bị phạt nặng còn hơn mất nguồn thu?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều