Loading...

LG sẽ bán iPhone tại các cửa hàng ở Hàn Quốc từ tháng 8

Thông tin trên ZDNet cho biết, LG đã xác nhận sẽ bắt đầu bán iPhone và các sản phẩm khác của Apple vào tháng tới.

Từ giữa tháng 6, thông tin Apple muốn bán sản phẩm điện thoại của mình tại các cửa hàng LG Best Shops của LG xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông. Business Korea từng đưa tin, Apple đang đàm phán với LG về việc tạo ra một khu vực dành riêng cho Apple bên trong các cửa hàng bán lẻ của LG để bán iPhone, iPad, Apple Watch.

Trước thông tin này, một số công ty phân phối điện thoại tại Hàn Quốc đã tỏ ra không hài long. Các quan chức của Samsung phụ trách mảng Kinh doanh nội địa, mảng Kinh doanh Thiết bị gia dụngđiện thoại thông minh gần đây đã tổ chức một cuộc họp khẩn về quyết định bán iPhone của LG Electronics tại LG Best Shops.

LG sẽ bán iPhone tại các cửa hàng ở Hàn Quốc từ tháng 8 - ảnh 1

Năm 2018, LG và Samsung đã thỏa thuận chỉ bán điện thoại thông minh của riêng họ tại các cửa hàng của mình để họ không cạnh tranh với các nhà phân phối điện thoại nhỏ hơn. Do đó, khi LG bắt đầu xem xét việc bán iPhone, hãng đã vấp phải sự phản đối này.

Ngoài việc bán iPhone bắt đầu từ tháng tới, LG được cho là sẽ bán đồng hồ và các sản phẩm khác của Apple. Tuy nhiên, LG Best Shops sẽ loại trừ máy tính xách taymáy tính để bàn của Apple như máy tính xách tay MacBook và máy tính để bàn iMac và MacPro khỏi danh sách bán hàng của mình vì hệ thống cửa hàng này đang bán máy tính xách tay và máy tính để bàn của LG Electronics. LG Best Shops cũng quyết định không cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các sản phẩm Apple.

LG sẽ bán iPhone tại các cửa hàng ở Hàn Quốc từ tháng 8 - ảnh 2

LG Best Shops có 400 cửa hàng ở Hàn Quốc, vì vậy động thái này có thể tạo ra sự tăng trưởng đáng kể cho Apple. Tuy nhiên, điều này có thể gây tổn hại cho đối thủ không đội trời chung của Apple là Samsung, về cơ bản đã có Thị trường điện thoại thông minh nội địa kể từ khi LG rút lui.

Các nhà phân tích công nghệ dự đoán, thị phần của Apple sẽ tăng lên khoảng 30% tại Hàn Quốc vào năm 2021 do LG Electronics rút khỏi Thị trường điện thoại thông minh. Tại thị trường nội địa, theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Samsung là công ty số 1 với 65% cổ phần vào năm 2020, tiếp theo là Apple với 20% và LG Electronics với 13%.

LG sẽ bán iPhone tại các cửa hàng ở Hàn Quốc từ tháng 8 - ảnh 3 LG tìm cách thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh với Apple

VTV.vn - LG dường như đang có ý định thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh với Apple khi bán các sản phẩm của Táo khuyết tại các cửa hàng bán lẻ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

LG sẽ bán iPhone tại các cửa hàng ở Hàn Quốc từ tháng 8 - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Phạm Hương đăng ảnh bụng bầu tại Mỹ, nhưng netizen lại săm soi mẫu ốp iPhone Chanel vì quá đắt đỏ!

Ngân hàng phát cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản Zalo để chiếm đoạt tài sản

Không phải iPhone 13, một chiếc smartphone Samsung mới khiến hội chị em đắm đuối những ngày qua!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều