Loading...

Lập trạm trung chuyển đưa hàng hóa về TP Hồ Chí Minh

Khảo sát thực tế cho thấy, cả 3 chợ đầu mối tại TP Hồ Chí Minh đều đảm bảo đủ các yêu cầu để triển khai điểm trung chuyển hàng hóa.

Hiện Tp Hồ Chí Minh chỉ còn 32/237 chợ hoạt động, tạo áp lực cung cấp đủ thực phẩm cho người dân thành phố. Hôm nay (24/7), đoàn công tác liên Bộ gồm Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng UBND TP Hồ Chí Minh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 3 chợ đầu mối, để lên phương án lập trạm trung chuyển, đưa hàng hóa về cung cấp cho thành phố.

Hiện mới chỉ có chợ đầu mối nông sản Thủ Đức tổ chức trạm trung chuyển, với khoảng 50 tấn hàng hóa một ngày đêm. Chợ đầu mối Hóc môn cũng đang lên phương án tổ chức, bố trí khu vực tập kết khoảng 5.000 m2.

Lập trạm trung chuyển đưa hàng hóa về TP Hồ Chí Minh - ảnh 1

Người dân TP Hồ Chí Minh mua hàng tại siêu thị. (Ảnh: TTXVN)

Nếu điểm trung chuyển này đi vào hoạt động, mỗi ngày có thể tiếp nhận, phân phối tối đa 120 - 150 tấn hàng hóa, góp phần giảm áp lực cung ứng thực phẩm cho các kênh phân phối ở thành phố.

Qua khảo sát thực tế, cả 3 chợ đầu mối đều đảm bảo đủ các yêu cầu để triển khai điểm trung chuyển, nhưng cũng cần phải tính toán kỹ càng, đảm bảo vận hành hiệu quả, an toàn.

Ban quản lý các chợ đầu mối cũng kiến nghị được tổ chức xét nghiệm nhanh tại chỗ cho các tài xế và phụ xe để chủ động trong công tác vận chuyển, phân phối hàng hóa. Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đồng tình và giao cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố phối hợp triển khai.

Lập trạm trung chuyển đưa hàng hóa về TP Hồ Chí Minh - ảnh 2 Liên tục các chuyến hàng hóa thiết yếu từ mọi miền Tổ quốc chở về TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Những ngày này, liên tục các chuyến hàng chở hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung chở về TP Hồ Chí Minh bằng đường bộ, đường thủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Khủng hoảng nhiên liệu tại Anh đe dọa các dịch vụ thiết yếu

Hàng trăm tấn cá tra nằm ao, chấp nhận bán lỗ vẫn không ai mua

Thủ tướng phê bình nghiêm khắc các bộ, ngành, địa phương có tỷ lệ giải ngân đầu tư công thấp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều