Loading...

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane với 18 biện pháp chặn COVID-19

Lệnh phong tỏa 14 ngày được áp dụng với khu vực thủ đô Vientiane, Lào từ 6h sáng ngày 22/4 và kéo dài đến hết ngày 5/5, trong bối cảnh làn sóng COVID-19 mới có...

Sắc lệnh phong tỏa do Thủ tướng Lào phê duyệt quy định 18 biện pháp phòng ngừa và kiểm soát COVID-19, trong đó kêu gọi chính quyền các cấp tiếp tục giáo dục cộng đồng về những nguy hiểm do COVID-19 gây ra, cũng như các cách bảo vệ bản thân và gia đình của họ.

Động thái này được thực hiện sau khi thủ đô của Lào ghi nhận 20 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong ngày 21/4, sau một đợt bùng phát được cho là đã bắt đầu trong kỳ nghỉ Tết của nước này.

Với việc áp dụng lệnh phong tỏa mới, công chức làm việc tại các văn phòng ở thủ đô Vientiane phải cắt giảm số lượng để đảm bảo giãn cách xã hội, ngoại trừ những nhân sự thiết yếu như bộ đội, cảnh sát, lính cứu hỏa. Quy định tương tự cũng áp dụng cho các doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân.

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane với 18 biện pháp chặn COVID-19 - ảnh 1 Đài Loan trước nguy cơ mất bạn cho Bắc Kinh: Hàng thập kỷ đổ tiền tài trợ không bằng những lô vắc xin thời Covid-19

Việc đi lại từ thủ đô đến các tỉnh khác và từ các tỉnh khác vào thủ đô đều bị cấm trừ các trường hợp đặc biệt. Người dân sinh sống tại Vientiane cũng được yêu cầu không rời khỏi nhà, trừ những công việc thiết yếu như mua sắm tạp hóa, đến bệnh viện hoặc các công việc được chính phủ cho phép.

Các cuộc tụ họp, đặc biệt là các nhóm văn hóa và tôn giáo, được giới hạn không được quá 20 người, trong khi các nghi lễ như tang lễ phải được tổ chức hết sức cẩn thận và tuân theo các biện pháp đã được công bố trước đó. Tất cả các cửa khẩu sẽ vẫn đóng cửa nghiêm ngặt trong 14 ngày tới.

Cho đến nay, tổng số trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 ở Lào là 88 trường hợp, với 49 trường hợp đã phục hồi. Lào xác nhận hai trường hợp COVID-19 đầu tiên của họ vào ngày 24/3 năm ngoái.

Trước đó, nước láng giềng Campuchia đã bắt đầu phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmau, thủ phủ tỉnh lân cận Kandal, từ 0 giờ ngày 15/4 đến ngày 28/4 để bảo đảm hiệu quả kiểm soát và không để dịch COVID-19 lây lan ra các địa phương khác.

>> Xem thêm: 

Đài Loan kêu gọi người dân không đổ xô mua hàng

Nhà riêng của thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza trúng không kích

Đất nước với tỉ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới đang có ổ dịch lây lan với tốc độ cực nhanh - chuyện gì đã xảy ra?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều