Loading...

Lào ghi nhận 2 ca nhiễm mới, Campuchia xác định các vùng đỏ tại Phnom Penh

Hôm nay, Lào ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới COVID-19 tại thủ đô Vientiane, Campuchia xác định các vùng đỏ lây nhiễm trên địa bàn thủ đô Phnom Penh.

Cả hai ca nhiễm mới đều liên quan đến các hành vi xuất nhập cảnh trái phép từ Thái Lan.

Các tỉnh của Lào đang đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới để phát hiện sớm và ngăn chặn hoạt động nhập cảnh bất hợp pháp từ Thái Lan có nguy cơ mang dịch bệnh COVID-19 vào nước này. Nguyên nhân là do các lao động Lào làm việc tại Thái Lan thường sử dụng cách vượt sông Mekong để về nước nhằm tránh cách ly và kiểm tra y tế.

Chỉ trong vòng 10 ngày, Lào đã ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19 có liên quan đến các hành vi xuất nhập cảnh trái phép từ Thái Lan.

Dịch bệnh hiện đang diễn biến phức tạp tại Thái Lan với số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Campuchia xác định các vùng đỏ lây nhiễm trên địa bàn thủ đô Phnom Penh

Các khu vực được xác định là vùng đỏ là những khu vực có nhiều nhà máy may mặc và số công nhân nhiễm COVID-19 cao.

Tại những khu vực được xác định là vùng đỏ, ngoài quy định chung phong tỏa thì tất cả các chợ và cửa hàng ăn uống tại khu vực này phải tạm thời đóng cửa, nghiêm cấm người dân ra vào, chỉ các quan chức chính phủ và lực lượng chức năng mới được phép hoạt động trong vùng đỏ này.

Thủ tướng Hun Sen cũng đã chỉ đạo cho Bộ Thương mại nước này triển khai ngay các dịch vụ bán hàng qua điện thoại hoặc trực tuyến để cung cấp thực phẩm, nước uống và các mặt hàng thiết yếu cho người dân sống trong vùng đỏ.

Campuchia hôm nay phát hiện thêm 429 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 271 ca ở thủ đô Phnom Penh và 133 ca ở tỉnh Preah Sihanouk.

Lào ghi nhận 2 ca nhiễm mới, Campuchia xác định các vùng đỏ tại Phnom Penh - ảnh 1 Campuchia: Thủ đô Phnom Penh ngày đầu tiên đóng cửa chống dịch COVID-19

VTV.vn - Trong ngày đầu tiên thực hiện quyết định đóng cửa thủ đô để chống lây lan dịch bệnh COVID-19, đã được lực lượng an ninh Campuchia thực hiện rất nghiêm, và kiên quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Lào ghi nhận 2 ca nhiễm mới, Campuchia xác định các vùng đỏ tại Phnom Penh - ảnh 2

>> Xem thêm: 

WHO: Triều Tiên vẫn 'miễn nhiễm' với COVID-19

Người chết vì sốc thuốc tại Mỹ tăng vọt giữa đại dịch Covid-19

Tuyển tập những tấm ảnh cưới không đẹp tí nào nhưng chắc chắn cô dâu chú rể đều... vui tính

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều