Loading...

Lào đóng cửa tạm thời các tụ điểm vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống đến hết tháng 4

Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào vừa ra thông báo tăng cường một số biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch trong giai đoạn diễn ra Tết...

Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào vừa ra thông báo tăng cường một số biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch trong giai đoạn diễn ra Tết cổ truyền Bun Pimay Lào 2021. Theo đó, tạm thời đóng cửa các tụ điểm vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống đến hết tháng 4.

Lào đóng cửa tạm thời các tụ điểm vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống đến hết tháng 4 - ảnh 1

Các tụ điểm ca nhạc được khuyến cáo tạm thời đóng cửa.

Thông báo được đưa ra chiều nay (12/4) sau khi Ủy ban chuyên trách cân nhắc nguy cơ lây nhiễm từ ca bệnh thứ 50, là người đàn ông dương tính với Covid-19 hôm 10/4, được cho là lây từ một số đối tượng nhập cảnh Lào bất hợp pháp từ Thái Lan, nơi vừa thông báo làn sóng lây lan dịch mới trong tháng này.

Thông báo cũng cho biết, kết quả xét nghiệm bước đầu của những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 50 đều cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Tuy nhiên, số người tiếp xúc thực tế được cho là nhiều hơn, do lịch trình di chuyển của bệnh nhân 50 rất phức tạp. Bộ Y tế Lào đang khẩn trương truy vết các đối tượng liên quan, đồng thời đẩy nhanh việc tiêm chủng vaccine Covid-19.

Lào đóng cửa tạm thời các tụ điểm vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống đến hết tháng 4 - ảnh 2

Hàng quán được khuyến cáo tạm thời đóng cửa đến hết tháng 4 đề phòng lây lan dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại các quốc gia láng giềng diễn biến phức tạp, Chính phủ Lào yêu cầu người dân ngừng tụ tập đông người, giữ giãn cách tối thiểu nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh; nếu không có việc cấp thiết, không nên di chuyển ra các địa phương khác trong giai đoạn tết Bun Pimay. Trước mắt, thực hiện việc đóng cửa các tụ điểm vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường, nhà hàng , quán ăn ... đến hết tháng 4; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, thường xuyên sử dụng khẩu trang, báo cáo các trường hợp nghi vấn nhập cảnh bất hợp pháp cho cơ quan chức năng địa phương./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Đài Loan kêu gọi người dân không đổ xô mua hàng

Nhà riêng của thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza trúng không kích

Đất nước với tỉ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới đang có ổ dịch lây lan với tốc độ cực nhanh - chuyện gì đã xảy ra?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều