Loading...

Lâm Đồng khởi tố vụ án tài xế xe tải làm lây lan dịch COVID-19

Đây là vụ thứ 3 ở Lâm Đồng bị khởi tố về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), ngày 24/7, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra trên địa bàn, theo Điều 240 - Bộ luật Hình sự năm 2015. Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tại địa phương đã phê chuẩn quyết định này.

Theo thông tin ban đầu: anh N.X.Đ. (sinh năm 1985, trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) là tài xế lái xe tải chuyên vận chuyển hàng hóa tuyến Lâm Đồng – TP Hồ Chí Minh. Tài xế Đ. đã không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, tài xế này đã bị nhiễm SARS-CoV-2, sau đó làm lây lan bệnh sang vợ là chị N.T.H.H. (sinh năm 1985) và con trai là N.H.T.P. (sinh năm 2020), cùng trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng.

Từ 12h ngày 24/7, UBND huyện Đức Trọng đã ra quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ xã Hiệp Thạnh. Lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, xác định trường hợp F1 và F2 của các bệnh nhân trên để cách ly y tế và xét nghiệm.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 30 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 11 người là tài xế, phụ xe tải chạy tuyến Lâm Đồng - TP Hồ Chí Minh, chủ yếu là xe chở nông sản cung ứng cho các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ. Từ ngày 19/7, tỉnh Lâm Đồng ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, hiện đã tiêm được 3.000 liều trong tổng số 9.000 liều được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh.

Nhằm hỗ trợ lực lượng lái xe, phụ xe tải chở hàng hóa từ Lâm Đồng đi các tỉnh, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, tỉnh Lâm Đồng đã giao các địa phương lập khu lưu trú tập trung, phục vụ ăn, nghỉ cho lái xe và phụ xe nhằm đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), có 3 điểm lưu trú tập trung cho các tài xế xe tải. Từ khi các địa điểm này đi vào hoạt động (ngày 18/7), các lái xe, phụ xe tuyệt đối phải ăn nghỉ tại nơi lưu trú để tránh tình trạng lây truyền dịch bệnh ra cộng đồng dân cư.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát từ đầu tháng 7 đến nay, cơ quan chức năng các địa phương của tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, trong đó có 1 vụ ở huyện Đạ Tẻh, 1 vụ ở huyện Đơn Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Lâm Đồng khởi tố vụ án tài xế xe tải làm lây lan dịch COVID-19 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

GIảm án cho Phan Sào Nam, 5 cán bộ TAND tỉnh Quảng Ninh bị cảnh cáo

Xe “luồng xanh” chở hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều