Loading...

Lái xe đường dài qua 2 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội sẽ được tặng quà

1.500 phần quà là các nhu yếu phẩm đã được vận chuyển đến 2 chốt giao thông ở cửa ngõ thủ đô để tặng các lái xe đường dài, động viên họ đã vượt...

Sáng 2.8, Ban Bí thư T.Ư Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, dẫn đầu đoàn công tác đi thăm và tặng quà các tình nguyện viên, lực lượng chức năng, các tài xế đường dài tại 2 chốt cửa ngõ thủ đô Hà Nội.
Đoàn đã đến thăm và tặng quà tình nguyện viên, lực lượng chức năng tại Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (H.Tranh Trì) và chốt kiểm soát thuộc xã Hạ Hồi (H.Thường Tín), lối ra Khê Hồi (từ đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng Hà Nam - Hà Nội).
Lái xe đường dài qua 2 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội sẽ được tặng quà - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn (thứ ba từ trái qua) thăm hỏi các lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ

Ảnh Bảo Anh

Đây là 2 chốt trọng yếu của thủ đô, có lưu lượng xe ra vào rất đông và là tuyến huyết mạch vận chuyển, lưu thông hàng hoá của thủ đô và cả nước.
Tại đây, anh Nguyễn Anh Tuấn đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng trẻ và trao tặng các nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu, gồm 4 thùng khẩu trang y tế (2000 khẩu trang), 50 thùng nước tăng lực.
Đặc biệt, T.Ư Đoàn đã gửi tặng 1.500 suất quà cho lái xe đường dài, nhờ các chốt trao tặng khi các xe lưu thông qua đây. Anh Tuấn cũng trực tiếp trao tặng các lái xe đường dài những suất quà gồm nước, bánh, sữa trị giá mỗi suất 100.000 đồng.
Lái xe đường dài qua 2 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội sẽ được tặng quà - ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi các bạn trẻ làm nhiệm vụ ở chốt trực Covid-19 tại xã Hạ Hồi (H.thường Tín, Hà Nội)

Ảnh Bảo Anh

Chia sẻ tại buổi đến thăm, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn tới các lực lượng phòng chống dịch, trong đó có công an, quân đội, y tế, thanh niên tình nguyện. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đánh giá, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ thực hiện các nhiệm vụ tại các điểm trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, đảm bảo cho thành phố được an toàn trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Anh Tuấn mong muốn và lưu ý với các lực lượng phòng chống dịch 3 điểm.
Thứ nhất là hợp tác chặt chẽ các lực lượng ở từng chốt để thực hiện đúng yêu cầu, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và xử lý kịp thời những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Lái xe đường dài qua 2 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội sẽ được tặng quà - ảnh 3

Anh Nguyến Anh Tuấn trao biển tượng trưng quà tặng cho các tài xế qua chốt kiểm soát

Ảnh Bảo Anh

Thứ hai là quán triệt chặt nguyên tắc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia các chốt và cho người dân.
"Phải đảm bảo tạo điều kiện tối đa cho người dân theo quy định cho phép của thành phố, của Chính phủ để không gây ra tắc nghẽn về lưu thông hàng hoá, về dòng di chuyển của người dân khi đủ các điều kiện tham gia di chuyển và tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Cũng chính từ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là vừa phát triển kinh tế - Xã hội vừa phòng chống dịch, tuỳ thời điểm cần linh hoạt hai mục tiêu đó. Có thời điểm ưu tiên phòng chống dịch, có thời điểm ưu tiên phát triển kinh tế, có thời điểm thực hiện đồng thời cả hai mục tiêu”, anh Tuấn nói.
Lái xe đường dài qua 2 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội sẽ được tặng quà - ảnh 4

T.Ư Đoàn trao quà tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại chốt kiểm soát ở xã Hạ Hồi (H.Thường Tín, Hà Nội)

Ảnh Bảo Anh

Theo anh Tuấn, cho dù là phòng chống dịch, cho dù phát triển kinh tế thì lưu thông hàng hoá, đặc biệt hàng hoá phục vụ cho sản xuất kinh danh, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống nhân dân, là rất quan trọng. Bởi vì chống dịch nhưng vẫn phải tiêu dùng, ăn uống sinh hoạt và vẫn phải có nguyên liệu để sản xuất. Vì vậy, việc hỗ trợ cho lực lượng lái xe đường dài rất quan trọng.
Lái xe đường dài qua 2 chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội sẽ được tặng quà - ảnh 5

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà các tình nguyện viên tham gia trực chốt kiểm soát Covid-19

Ảnh Bảo Anh

"Trước hết là hướng dẫn cho anh em biết quy định của Chính phủ vì không phải lúc nào họ cũng cập nhật được thông tin. Thứ hai, có thể trang bị thêm cho anh em khẩu trang, nước sát khuẩn, đo nhiệt độ, chỗ có điều kiện thì thực hiện test nhanh cho anh em để đảm bảo an toàn cho họ và người dân khu vực anh em di chuyển đến. Thứ ba, việc chạy đường dài trong thời kỳ giãn cách xã hội thì các hàng quán ăn uống không mở, các trạm dừng nghỉ hạn chế, nên cần bố trí thêm các nguồn lực như: thức ăn, nước uống để anh em dừng khai báo, làm thủ tục, đến thời điểm có nhu cầu sử dụng thì hỗ trợ”, anh Tuấn nói.
Điểm thứ ba, anh Tuấn cũng lưu ý các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn cần hỗ trợ tối đa cho lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát như: có thể chi viện đồ ăn, thức uống, để anh em có sức khoẻ hoàn thành nhiệm vụ, sớm đưa thủ đô về trạng thái bình thường mới.
Tin liên quanATM gạo hỗ trợ người dânTiếp tế 25 tấn hàng hóa thiết yếu đến vùng dịch Covid-19 để hỗ trợ người dânChuyển hơn 10 tấn quà yêu thương từ TP.HCM ra Phú Yên hỗ trợ chống dịch Covid-19

>> Xem thêm: 

Tháng 9 âm có 3 con giáp khổ tận cam lai được quý nhân trợ giúp, Thần tài ưu ái, cuộc sống dư dả, viên mãn

Ái nữ chuyển giới nhà BreadTalk khoe BST túi hiệu cả tỷ đồng nhưng bất ngờ bị một netizen tố dùng hàng super fake

Thế hệ làm điều không thể: Dù còn nhiều sợ hãi và hoài nghi, nhưng Gen Z luôn sẵn sàng “chơi tới bến”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều