Loading...

Knet chỉ nghĩ tới BTS, PSY và girlgroup nhà JYP khi nhắc đến ca sĩ Hàn trên Billboard, BLACKPINK lập kỷ lục nhưng bị phớt lờ

BTS, PSY và Wonder Girls là 3 cái tên duy nhất được Knet nhắc đến trong số các nghệ sĩ làm rạng danh Hàn Quốc trên Billboard.

Billboard là hệ thống xếp hạng âm nhạc hàng đầu nước Mỹ, trong đó Billboard 200 và Hot 100 là 2 BXH chính, thứ hạng của các nghệ sĩ cho thấy sức ảnh hưởng của họ ở xứ sở cờ hoa. Dù Kpop ngày một bành trướng trên thế giới, thế nhưng đến nay vẫn không có nhiều nghệ sĩ Hàn chinh phục thành công BXH này, những người đạt vị trí cao lại càng đếm trên đầu ngón tay.

Mới đây, chủ đề "Khi nhắc tới ca sĩ Hàn Quốc trên Billboard, ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?" đã được cư dân mạng xứ Hàn nhiệt tình bàn luận. 6 cái tên mà họ đề xuất có BTS, PSY, Wonder Girls, CL, BoA và BLACKPINK - những nghệ sĩ đã và đang gặt hái thành tích ấn tượng trên BXH hàng đầu nước Mỹ.

BTS

Không cần nói nhiều về thành tích của BTS, cho đến thời điểm này 7 chàng trai đã thiết lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trên BXH danh giá hàng đầu nước Mỹ. Họ là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt #1 trên Billboard 200, từ năm 2018 tới giờ chưa album nào của BTS là không debut ở vị trí thứ nhất của BXH này.

MV Dynamite - BTS

Sau Dynamite, BTS thành công giành #1 khi góp giọng trong ca khúc Savage Love của Jason Deluro hay Life Goes On - ca khúc chủ đề của album BE và cũng là bài tiếng Hàn đầu tiên đứng đầu Billboard Hot 100. Ngoài ra, nhóm còn liên tục "phá đảo" những BXH lớn nhỏ thuộc hệ thống Billboard.

PSY

Trước khi BTS làm nên chuyện trên đất Mỹ thì PSY là nghệ sĩ Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất ở Billboard Hot 100, tất cả là nhờ siêu hit Gangnam Style đạt hạng 2 vào năm 2012. Trước khi bị BTS phá kỷ lục, PSY chính là nghệ sĩ Kpop có bài hát trụ hạng lâu nhất trên Billboard Hot 100 (31 tuần). Ngoài ra anh còn đạt hạng 5 trên BXH này với ca khúc Gentleman, phát hành năm 2013.

MV Gangnam Style - PSY

Wonder Girls

Wonder Girls là một trong những nhóm nhạc Hàn đầu tiên Mỹ tiến. Với phiên bản tiếng Anh của ca khúc Nobody, nhóm đã "hạ cánh" ở vị trí #76 trên BXH Billboard Hot 100 vào năm 2009, qua đó trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên làm được điều này. Dù sau đó girlgroup nhà JYP không thành công như mong đợi, thế nhưng màn debut trên Billboard của Wonder Girls là dấu mốc quan trọng trong lịch sử chinh phục Thị trường Mỹ của Kpop.

MV Nobody - Wonder Girls (bản tiếng Anh)

CL

CL từng góp giọng trong ca khúc Daddy của PSY, dù bài hát chỉ đạt hạng 97 trên Billboard Hot 100 nhưng điều này phần nào giúp cựu thủ lĩnh 2NE1 được biết đến nhiều hơn tại Mỹ.

MV Lifted - CL

BoA

Năm 2009, nữ ca sĩ solo kỳ cựu nhà SM Mỹ tiến với album tiếng Anh mang tên BoA. Sản phẩm âm nhạc này đạt hạng 127 trên Billboard 200, qua đó BoA trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên lọt vào BXH âm nhạc này.

MV Ice Cream - BLACKPINK ft. Selena Gomez

BTS, PSY, Wonder Girls, CL, BoA và BLACKPINK đều là những nghệ sĩ làm rạng danh nền âm nhạc Hàn Quốc trên Billboard. Thế nhưng, cái tên đầu tiên mà Knet nghĩ đến lại chỉ có BTS, PSY và Wonder Girls. BLACKPINK dù lập kỷ lục ở mảng nghệ sĩ nữ Kpop nhưng đáng tiếc là không được đoái hoài.

Knet chỉ nghĩ tới BTS, PSY và girlgroup nhà JYP khi nhắc đến ca sĩ Hàn trên Billboard, BLACKPINK lập kỷ lục nhưng bị phớt lờ - ảnh 1

BTS...

Knet chỉ nghĩ tới BTS, PSY và girlgroup nhà JYP khi nhắc đến ca sĩ Hàn trên Billboard, BLACKPINK lập kỷ lục nhưng bị phớt lờ - ảnh 2

PSY...

Knet chỉ nghĩ tới BTS, PSY và girlgroup nhà JYP khi nhắc đến ca sĩ Hàn trên Billboard, BLACKPINK lập kỷ lục nhưng bị phớt lờ - ảnh 3

... và Wonder Girls là những đại diện mà Knet nghĩ tới đầu tiên khi nhắc đến ca sĩ Hàn trên Billboard

Knet bình luận:

- Đương nhiên là BTS rồi.

- PSY… Hồi ấy tôi sống ở nước ngoài, bọn trẻ ngoại quốc thuộc cả lời tiếng Hàn và hát Gangnam Style.

- PSY! Trước đây tôi không có hứng thú với Billboard, nhưng nhờ PSY mà tôi nghe rất nhiều về BXH này.

- BTS… PSY cũng rất ấn tượng, nhưng những kỷ lục mà BTS thiết lập quá mạnh và tuyệt vời.

- Không phải Wonder Girls là nghệ sĩ đầu tiên sao?

- Tôi không phải fan của BTS, nhưng nghĩ đến Billboard là tôi nghĩ ngay tới BTS.

- Tôi nghe nói đến cả cha mẹ mình cũng biết BTS với tư cách ca sĩ Billboard vì họ thường xuyên xuất hiện trên bản tin.

- Đối với tôi thì là Wonder Girls.

- Đương nhiên là BTS rồi. PSY chỉ là cơn sốt thôi, còn BTS là ca sĩ lớn được cả nước Mỹ công nhận.

- PSY… Hiệu ứng của Gangnam Style quá lớn.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Ít ai biết YoungK (DAY6) từng phải làm thông dịch viên bất đắc dĩ cho một trận cãi vã giữa hai thành viên GOT7

ITZY 5 lần 7 lượt đi giày quá rộng lên sân khấu, đợt comeback nào Ryujin cũng suýt ngã thấy mà thương

BXH nhiệt độ nghệ sĩ Cbiz trong tháng 4: Vị trí dẫn đầu gây bất ngờ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều