Loading...

Kinh tế Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Căng thẳng thương mại Mỹ Trung leo thang có thể ảnh hưởng trầm trọng tới Hàn Quốc trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc hiện là 2 đối tác thương mại...

Báo cáo đánh giá của Viện nghiên cứu Hyundai của Hàn Quốc cho hay, nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc nếu giảm đi 1 điểm phần trăm sẽ làm xuất khẩu hàng hóa của Hàn Quốc giảm bớt 1,6 điểm phần trăm và kéo lùi đà tăng trưởng của nền kinh tế "xứ sở Kim chi".

Trong 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu các sản phẩm và hàng hóa của Hàn Quốc sang Trung Quốc chiếm 26,7% tổng giá trị xuất khẩu của Hàn Quốc, cao hơn so với con số tương ứng 11,5% của Mỹ và 9,8% của Liên minh châu Âu.

Trong các năm 2015 - 2017, Hàn Quốc đạt thặng dư tài khoản vãng lai bình quân với Trung Quốc 44,36 tỷ USD, chiếm 47% tổng thặng dư của nước này.

Do sự lệ thuộc khá lớn của Hàn Quốc vào nền kinh tế Trung Quốc nên xung đột thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này.

Kinh tế Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung - ảnh 1 Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Những bước đi có tính toán từ cả hai phía

VTV.vn - Cả Mỹ và Trung Quốc đều có mục đích và những vũ khí bí mật riêng để tung ra trong cuộc chiến thương mại đang leo thang căng thẳng trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kinh tế Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Việt Nam là đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ

DOC khởi xướng điều tra chống bán phá giá mật ong xuất xứ từ Việt Nam

Thủ tướng làm việc với Bộ Xậy dựng: Thu hút được 1 đồng vốn tư nhân cũng quý

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều