Loading...

Kiến nghị miễn tiền thuê đất, sử dụng đất với diện tích đất làm nhà cho công nhân thuê

Đây là kiến nghị vừa được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam gửi tới Chính phủ nhằm giải quyết những khó khăn và thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho...

Nhằm giải quyết những khó khăn và thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho công nhân, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ miễn tiền thuê đất, sử dụng đất với diện tích đất làm nhà cho công nhân thuê.

Đồng thời, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân được miễn, giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và được tính chi phí xây dựng nhà ở vào giá thành sản xuất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp, được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội và các tổ chức tín dụng.

Bên cạnh đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng kiến nghị Chính phủ cho phép đầu tư thí điểm xây dựng nhà ở cho công nhân tại những địa phương có số lượng công nhân lớn như Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Mới đây, trong kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch, TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ, hiện thực hoá mục tiêu tổ chức lại đời sống cho người lao động.

Theo lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, việc chăm lo chỗ ở cho người lao động chưa có sự đầu tư đúng mức, vẫn còn nhiều khu nhà trọ có diện tích chật hẹp. Đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, việc tập trung đông dân cư dễ lây nhiễm chéo, tác động lớn đến đời sống tinh thần của người dân…

Do đó, việc phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp sẽ được thực hiện sớm, thông qua kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2025 do Sở Xây dựng thực hiện.

Thành phố sẽ mời gọi đầu tư xây dựng nhà ở bằng các quỹ đất của thành phố, đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính để doanh nghiệp có thể tiến hành xây dựng sớm nhất.

Kiến nghị miễn tiền thuê đất, sử dụng đất với diện tích đất làm nhà cho công nhân thuê - ảnh 1 Quy hoạch xây dựng khu công nghiệp phải bố trí diện tích xây nhà ở cho công nhân

VTV.vn - Bộ Xây dựng vừa có công văn số 3822/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, thành phố về giải pháp phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Kiến nghị miễn tiền thuê đất, sử dụng đất với diện tích đất làm nhà cho công nhân thuê - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Giá đất tại khu vực ngoại thành Hà Nội sẽ tăng hay giảm?

OfficeHaus thắng giải thưởng Tòa nhà văn phòng thấp tầng xuất sắc

TP Hồ Chí Minh sẽ chuyển đổi công năng hơn 900 ha đất trồng lúa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều