Loading...

Không thấy dấu vết cá sấu khủng trên sông, tổ công tác dừng tìm kiếm

"Cách đó một đoạn ở phía dưới cầu có nhiều bèo, chúng tôi đang nghi có thể nó di chuyển và trú ẩn ở đó", Phó trưởng Công an xã Thạch Đài nói.

Ngày 12/9, ông Bùi Văn Tuyến - Phó trưởng Công an xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, sau 2 ngày lập tổ công tác tìm kiếm cá sấu trên sông Cầu Đông, hiện lực lượng chức năng đã dừng việc tìm kiếm lại.

Ông Tuyến cho biết thêm, sau khi nhận tin báo về việc xuất hiện sấu "khủng" nặng khoảng 50-70kg trên sông, chính quyền xã lập tức phát đi nhiều thông báo, tờ rơi cảnh báo đến người dân các khu vực nguy hiểm.

Đoạn sông dài 1km từ cầu Đò 2 đến cầu Cố Hào (xã Thạch Đài) đã được chính quyền xã cấm không cho người dân vào để phục vụ việc tìm kiếm cá sấu, tránh nguy hiểm cho người dân.

Không thấy dấu vết cá sấu khủng trên sông, tổ công tác dừng tìm kiếm - ảnh 1

Đoạn sông Cầu Đông nơi người dân phát hiện con cá sấu "khủng".

Xã Thạch Đài sau đó lập 1 tổ công tác, dùng thuyền đi trên sông Cầu Đông để tìm kiếm tung tích con cá sấu. Tuy nhiên, suốt 2 ngày qua, tổ công tác không thấy sự xuất hiện của cá sấu.

"Chúng tôi đi tìm dọc con sông, ở các bụi cây, bèo. Tuy nhiên không tìm thấy con cá sấu nào. Trước đó có thấy mấy vũng bùn nghi ngờ cá sấu đã đi qua và trú ẩn ở đó. Chúng tôi đặt 2 câu lớn bằng việc uốn thép cỡ lớn và mồi nhử là thịt, nhưng vẫn không bắt được con cá sấu nào", ông Tuyến nói.

Ông Tuyến nhận định, có thể sau khi người dân phát hiện thì con cá sấu trên cũng đi khỏi khúc sông đoạn qua địa bàn xã. Hiện chính quyến địa phương và tổ công tác dừng việc tìm kiếm cá sấu lại.

Không thấy dấu vết cá sấu khủng trên sông, tổ công tác dừng tìm kiếm - ảnh 2

Tổ công tác chính quyền xã Thạch Đài chèo thuyền trên sông tìm kiếm cá sấu.

"Cách đó một đoạn ở phía dưới cầu có nhiều bèo, chúng tôi đang nghi có thể nó di chuyển và trú ẩn đó. Dù đã dừng tìm kiếm nhưng chúng tôi đang tiếp tục cảnh báo đến người dân và thông báo nếu ai phát hiện thì gọi lên chính quyền địa phương để có phương án tìm kiếm truy bắt tiếp", ông Tuyến cho hay.

Trước đó trưa 9/9, anh Nguyễn Văn Trung và anh Nguyễn Văn Hà (cùng trú tại thôn Đò Láng, xã Thạch Đài) khi đánh bắt cá trên sông Cầu Đông thì phát hiện 1 con cá sấu nổi lên mặt nước.

Anh Trung và anh Hà sau đó phục bắt nhưng vì cá sấu to quá không bắt được nên trình báo lên chính quyền địa phương.

Không thấy dấu vết cá sấu khủng trên sông, tổ công tác dừng tìm kiếm - ảnh 3

Chính quyền xã phát đi nhiều thông báo và tờ rơi cảnh báo vùng nguy hiểm nơi xuất hiện cá sấu.

Theo nhận định, con cá sấu nay to bằng thùng sơn, nặng khoảng 50-70kg, dài khoảng 2m. Có thể con cá sấu này đi từ nơi khác đến chứ trên địa bàn không có trại nào nuôi cá sấu.

Cách đây 2 năm, người dân trên khúc sông này cũng đã bắt được một cá sấu nặng khoảng 40kg.

>> Xem thêm: 

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm

Hà Nội: Cận cảnh khu vực phong toả 6.000 dân ở Thường Tín, nhiều người đi làm ngỡ ngàng phải quay xe

Hàng ngàn học sinh Thừa Thiên - Huế nghỉ học vì ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều