Loading...

Không phát hiện thêm ổ dịch Covid-19 mới, TP.HCM đã điều trị khỏi cho hơn 34.000 F0

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, trong ngày 31/7, TP không phát hiện thêm ổ dịch mới, hiện có tất cả 30 ổ dịch đang diễn tiến được khoanh vùng,...

Sáng 1/8, Bộ Y tế công bố thêm 2.027 trường hợp nhiễm mới được phát hiện tại TP.HCM, nâng tổng số ca mắc Covid-19 của TP trong đợt dịch thứ 4 lên 92.270 trường hợp.

Trong ngày 31/7, có thêm 3.493 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 34.639 trường hợp. Trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại thành phố, có 933 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay có 1.338 bệnh nhân tử vong.

Cũng trong ngày 31/7, TP.HCM không phát hiện thêm các ổ dịch mới. Hiện có 30 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Thành phố tiếp tục thực hiện thêm 2 tuần Chỉ thị số 12-CT/TU của Thành ủy TP.HCM về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố đang chuyển dần chiến lược điều trị để hạn chế số ca tử vong, siết chặt việc thực hiện CT 16 trên toàn thành phố.

TP.HCM cũng triển khai chiến dịch tiêm đợt 5 với 930.000 liều vắc xin, thời gian dự kiến sẽ tiêm trong vòng 2 tuần theo các đối tượng ưu tiên theo kế hoạch do UBND TP ban hành. Chiến dịch sẽ được đẩy nhanh tiến độ bên cạnh việc giữ an toàn trong tiêm chủng và phòng chống Covid-19, phấn đấu đến cuối tháng 8/2021, có khoảng 70% dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận vắc xin mũi 1.

Sau hơn 3 tuần thực hiện Chỉ thị 16 và tăng cường một số biện pháp, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, tập trung điều trị và hạn chế số ca tử vong, TP.HCM cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm một thời gian. Thành phố kêu gọi sự ủng hộ và chung sức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp để kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Đảm bảo nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu cách ly, khu phong tỏa.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Bắt đối tượng mua bán ma túy nghi mắc Covid-19, nhiều cán bộ công an phải cách ly

Xét tuyển học bạ: Cơ hội cuối để học ngành yêu thích của nhiều thí sinh

Luật sư của vợ chồng Thủy Tiên nhắc đến một cá nhân đưa thông tin giấc mơ 320 tỷ: Bịa đặt, không có chứng cứ xác thực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều