Loading...

Không phải model cao cấp nhất vừa ra mắt nhưng iPhone XR đã giáng cho Google một đòn quá đau

Một công nghệ độc đáo của riêng Google, nay đã có mặt trên chiếc iPhone "hạng hai" của Apple.

Trước sự kiện iphone của ngày 12/9, thế giới Android vẫn có 2 lợi thế quan trọng so với iPhone trên mảng camera. 2 lợi thế này thuộc về 2 ông lớn đại diện cho chú robot xanh: trên Pixel, google có thuật toán AI có thể giúp chụp ảnh xóa phông "như thật" trên camera kép, còn trên Galaxy S9 và Galaxy Note9, Samsung có khẩu độ kép giúp chụp ảnh chi tiết và sắc nét trong mọi tình huống (thiếu sáng và đủ sáng).

Cả 2 lợi thế này đều ít nhiều đe dọa đến vị thế của Táo. Là "chiếc máy ảnh phổ biến nhất thế giới" (nhờ là model smartphone bán chạy nhất thế giới), iPhone cần phải dè chừng trước bất kỳ bước tiến nào trong lĩnh vực "nhiếp ảnh smartphone". Apple không thể ngồi yên nhìn các đối thủ lớn vượt mặt trong một lĩnh vực sống còn như ảnh chụp được.

Không phải model cao cấp nhất vừa ra mắt nhưng iPhone XR đã giáng cho Google một đòn quá đau - ảnh 1

Bokeh không cần cam kép, phép màu từng là của riêng Google...

Và chỉ trong một đêm, Apple san bằng sân chơi với 2 đối thủ. Khẩu độ kép ư? Cả 2 model iPhone Xs đều có. Sử dụng AI để biến ảnh chụp từ cam đơn thành ảnh xóa phông "như thật" ư? Apple cũng có nốt, thậm chí là trên phiên bản iPhone X giá mềm nhất của năm nay, iPhone XR.

Điều này có nghĩa rằng, muốn chứng minh sự vượt trội của mình với Apple, các hãng Android không còn cơ sở vững chắc nào cả. Họ chỉ có thể chụp những bức ảnh "cố tình xấu" rồi đem ra so sánh như Xiaomi, hoặc đem khoe chỉ số DxOMark đặc biệt gây tranh cãi – như Huawei. Nhưng đứng trên khía cạnh chênh lệch tính năng, không còn một chút khoảng cách nào giữa Apple và các đối thủ cả: ngay cả những gì mới mẻ nhất cũng đã có mặt trên phone Táo.

Không phải model cao cấp nhất vừa ra mắt nhưng iPhone XR đã giáng cho Google một đòn quá đau - ảnh 2

Đến nay thì tính năng "đỉnh" nhất của Google cũng đã có mặt trên chiếc iPhone... không phải là cao cấp nhất.

Thậm chí, Apple còn vượt mặt 2 đối thủ trên nhiều khía cạnh. Nếu như Samsung mới chỉ dùng AI để nhận diện cảnh vật thì Apple có thể dùng thuật toán để đổ bóng hay giả lập bokeh không khác gì Google.

Và, nếu như các tin đồn về pixel 3 là đúng sự thật, Google vẫn sẽ chỉ có camera đơn. Google sẽ tái sử dụng lại một công nghệ lỗi thời, đã có mặt trên chiếc iPhone không phải là cao cấp nhất của Apple.

Liệu Google sẽ làm gì để vượt qua thử thách này? Câu trả lời sẽ buộc phải ra mắt trong vòng một tháng nữa.

>> Xem thêm: 

Nền tảng AI giúp kết nối người Việt với dịch vụ y tế Mỹ

Tác phẩm tranh tường 3D độc đáo tại Italy

5 cái tên nổi tiếng, thu nhập hàng triệu đô trên TikTok Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều