Loading...

Khoảng tối phía sau con đường nghệ thuật hào nhoáng ở Trung Quốc: Nợ ngập đầu tiền phẫu thuật thẩm mỹ, người mẫu học catwalk chỉ để đi bồi rượu

"Con đường nghệ thuật" của cô người mẫu hụt này chính là lời cảnh tỉnh dành cho những bạn trẻ mới chân ướt chân ráo bước vào đời: Gặp được việc...

Cách đây không lâu, Tiểu Đường, 20 tuổi, ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đăng ký tham gia vào lớp đào tạo người mẫu của một công ty địa phương. Trải qua quá trình huấn luyện đơn giản tới mức nghèo nàn, cô gái trẻ bắt đầu bước trên con đường "biểu diễn nghệ thuật". Mà con đường này theo lời Tiểu Đường thì "có rất nhiều vấn đề trước đây chưa từng nghĩ đến".

Qua vài ngày được huấn luyện về catwalk và cách trang điểm, nhân viên của công ty người mẫu nói với những cô gái rằng nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn thì cần phải tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Không những vậy, công ty còn tạo điều kiện bằng cách hỗ trợ cho bọn họ vay tiền làm đẹp thông qua mức lương đảm bảo hàng tháng.

Khi tiếp xúc với phóng viên Đệ Nhất Nhãn, Tiểu Đường vừa mới từ Phúc Kiến trở về Trùng Khánh. Nghĩ lại "con đường nghệ thuật" của mình trong 1 tháng vừa qua, Tiều Đường không khỏi cảm khái.

Tiểu Đường sở hữu gương mặt khá xinh đẹp cùng thân hình cao gầy. Vài tháng trước, cô bị thu hút bởi một đoạn quảng cáo tuyển sinh lớp người mẫu trên MoMo, WeChat và một số ứng dụng khác. Theo lời giới thiệu, học viên ở đây sẽ được đào tạo miễn phí và thu nhập sau đó lên tới vài nghìn tệ.

Tiểu Đường kể có tới vài chục cô gái trẻ khác cũng đến đăng ký lớp đào tạo người mẫu "nghe chừng rất hấp dẫn" giống cô, bọn họ hầu hết đều khoảng trên dưới 20 tuổi, thậm chí có những người còn chưa đầy 18 tuổi.

Khoảng tối phía sau con đường nghệ thuật hào nhoáng ở Trung Quốc: Nợ ngập đầu tiền phẫu thuật thẩm mỹ, người mẫu học catwalk chỉ để đi bồi rượu - ảnh 1

Qua vài ngày được huấn luyện về catwalk và cách trang điểm, nhân viên của công ty người mẫu nói với những cô gái rằng nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn thì cần phải tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Không những vậy, công ty còn tạo điều kiện bằng cách hỗ trợ cho bọn họ vay tiền làm đẹp thông qua mức lương đảm bảo hàng tháng.

Nghĩ đến con đường nghệ thuật trải đầy hoa hồng phía sau, rất nhiều cô gái tham gia lớp đào tạo người mẫu này, trong đó có cả Tiểu Đường, đều đồng ý động chạm dao kéo với mức chi phí từ 10-40 nghìn tệ (tương đương 35,1-140,5 triệu đồng) và đồng loạt ký vào giấy vay nợ khoản tiền ứng trước của công ty.

Tiếp đó, công ty người mẫu lại lấy lý do bởi tính chất công việc cần di chuyển nhiều, nên yêu cầu Tiểu Đường và những cô gái khác nói với người nhà rằng sau này sẽ thường xuyên phải "đi công tác".

Khoảng tối phía sau con đường nghệ thuật hào nhoáng ở Trung Quốc: Nợ ngập đầu tiền phẫu thuật thẩm mỹ, người mẫu học catwalk chỉ để đi bồi rượu - ảnh 2

Trải qua chưa đầy 1 tháng huấn luyện, Tiểu Đường đã tốt nghiệp lớp đào tạo người mẫu và có thể bắt đầu bước trên "con đường nghệ thuật" mà cô hằng ao ước. Thế nhưng con đường ấy sẽ dẫn tới đâu, Tiểu Đường và những cô gái trẻ vừa mới chập chững bước vào đời đều không hề hay biết.

Tiểu Đường nhớ lại, công ty người mẫu đưa cô cùng mười mấy cô gái khác từ Trùng Khánh tới Phúc Kiến, Quảng Đông... Mỗi lần bọn họ sải bước catwalk trên sàn diễn thì bên dưới ngồi đầy những "đại lão" của các quán karaoke hay club ở địa phương. Sau đó, những cô gái được phân chia đến các câu lạc bộ Giải trí khác nhau với mức giá cao.

Đến những nơi này, Tiểu Đường mới biết thì ra cái gọi là "người mẫu catwalk" chỉ là thuật nguỵ trang. Công việc chính của bọn họ là ngồi bên dưới sân khấu bồi rượu, thời gian làm việc kéo dài từ đêm hôm trước tới sáng hôm sau.

Khoảng tối phía sau con đường nghệ thuật hào nhoáng ở Trung Quốc: Nợ ngập đầu tiền phẫu thuật thẩm mỹ, người mẫu học catwalk chỉ để đi bồi rượu - ảnh 3

Tiếp đón khách, bồi rượu, hát hò là tất cả những gì diễn ra trên "con đường nghệ thuật" của Tiểu Đường. Từ giấc mơ làm người mẫu tự tin sải bước trên sàn catwalk bị hiện thực giáng cho một đòn xuống tình cảnh hiện tại, cô gái trẻ bèn cuống cuồng tìm cách thoát thân.

Tiểu Đường may mắn tìm được lý do để lấy lại giấy tờ tùy thân và nhanh chóng mua vé máy bay trở về Trùng Khánh. Cô gái 20 tuổi vừa chập chững bước chân vào đời cảm thấy vô cùng hối hận vì quyết định dại dột của mình. Ngoài ra, Tiểu Đường cũng tiết lộ còn rất nhiều những cô gái khác bởi không có tiền hay giấy tờ, lại chẳng có cách nào trả hết nợ nên tạm thời không thể trở về quê nhà.

Tiểu Đường cho biết cô đã liên hệ với luật sư, tuy nhiên hợp đồng mà cô ký kết với công ty người mẫu có rất nhiều kẽ hở. Tiểu Đường hy vọng trải nghiệm tồi tệ của bản thân sẽ trở thành đòn cảnh tỉnh cho những cô gái nhẹ dạ cả tin. Bên cạnh đó, cô mong mọi người hãy thật tỉnh táo khi đi tìm việc hay học việc, hãy chia sẻ câu chuyện với người thân của mình, đừng để rơi vào tình cảnh sai lầm nối tiếp mãi không thể rút được chân ra như cô.

Nguồn: 163

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Án mạng cô dâu bị bắt cóc: Vụ giết người kinh hoàng phơi bày thực tiễn khinh nữ nguy hiểm của cả một đất nước

Meghan Markle thách thức chị dâu Kate chỉ bằng một chi tiết thâm sâu trong lần xuất hiện mới nhất

Cô giáo bị nghỉ việc vì lộ hành vi nhạy cảm khi dạy trực tuyến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều