Loading...

Khiển trách giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái vừa ký quyết định thi hành kỷ luật công chức bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Trực giám...

Khiển trách giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương - ảnh 1

Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Theo đó, ông Trực đã không kịp thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh diện tích đất và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có biến động về đất đai do bệnh viện này quản lý.

Ông Trực cũng trực tiếp ký, giao đại diện Hội Cựu chiến binh và Phòng hành chính của bệnh viện ký một số hợp đồng cho các tổ chức, cá nhân thuê diện tích ao, đất của bệnh viện để san lấp, xây dựng kiốt, Kinh doanh dịch vụ dẫn tới vi phạm Luật đất đai.

Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Trực còn thiếu kiên quyết trong việc ngăn chặn hành vi vi phạm Luật xây dựng của một số tổ chức và cá nhân thuê đất; thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, theo dõi thực hiện các hợp đồng cho thuê đất nên để xảy ra việc không hạch toán, theo dõi nợ phải thu trên sổ sách; vi phạm nguyên tắc tài chính khi thanh lý các hợp đồng cho thuê đất.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương tiến hành kiểm tra và công bố hình thức kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Trực vì những vi phạm trên.

Theo tìm hiểu, Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương từng ký 10 hợp đồng cho 10 cá nhân, doanh nghiệp thuê phần diện tích giáp với vỉa hè đường Thanh Niên. Bên cạnh đó là việc ký hợp đồng hợp tác với một doanh nghiệp trên phần diện tích hồ Sen, giáp hành lang đường Yết Kiêu và đường Lê Quý Ðôn.

Bệnh viện còn ký hợp đồng cho thuê lại mặt bằng hoặc hợp tác kinh doanh với 2 doanh nghiệp khác, để cho các doanh nghiệp này san lấp 3.839 m2 hồ Sen và sử dụng 2.800 m2 kinh doanh thương mại, dịch vụ khi chưa được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Cường Huyền đã san lấp, sử dụng một phần hồ Sen, sau đó lại cho một số cá nhân, tổ chức thuê lại để mở cửa hàng kinh doanh.

Bệnh viện cũng ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH MTV Ðại Sơn không đúng với chủ trương của UBND tỉnh cũng như chấp thuận của Sở Y tế.

Khiển trách giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương - ảnh 2 Yêu cầu kiểm điểm giám đốc 'quên' báo việc kỷ luật cấp phó

TTO - UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) vừa chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm ông Nguyễn Giang Lừng - giám đốc Trung tâm văn hóa Thể thao huyện vì "quên" báo cáo kết quả xử lý kỷ luật ông phó giám đốc.

TIẾN THẮNG

>> Xem thêm: 

Phụ huynh chúc học trò thi tốt, nhưng khi zoom lên mới phát hiện sự thật té ngửa, không biết nên vui hay buồn đây?

Ba khu vực ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều