Loading...

Khi nào trẻ sứt môi, hở hàm ếch có thể phẫu thuật?

Ở Việt Nam, 500-600 trẻ sinh ra có một trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt. Việc phẫu thuật có ý nghĩa rất to lớn đối với những trẻ mắc dị...

Trẻ sứt môi, hở hàm ếch gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, ăn uống, phát âm… Đó là nguyên nhân chính khiến các em gặp thiệt thòi trong cuộc sống cũng như thiếu kỹ năng Xã hội cần thiết để sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày, làm việc và kết hôn. Ngoài ra, không chỉ bản thân các em, gia đình cũng chịu nhiều tác động về mặt tâm lý.

Với các dị tật bẩm sinh này, phẫu thuật là biện pháp duy nhất để khắc phục tình trạng, giúp các bệnh nhi cải thiện sức khỏe và thẩm mỹ.

Khi nào trẻ sứt môi, hở hàm ếch có thể phẫu thuật? - ảnh 1
Một bệnh nhân bị hở hàm ếch đã từng được phẫu thuật. Ảnh: HQ.

Trong thời gian từ ngày 27/2 đến 3/3, tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM), phái đoàn thiện nguyện “Vì sức khỏe trẻ em” của tổ chức Project VietNam Foundation Mỹ (viết tắt là PJVN), gồm 100 bác sĩ, giáo sư nhiều kinh nghiệm đến từ Đại học Maryland (Mỹ) sẽ mỗ miễn phí cho các trẻ em nghèo bị dị tật, sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh và các bệnh về tai - mũi - họng tại Việt Nam.

Hoa hậu Phụ nữ người Việt Quốc tế Thái Nhiên Phương - người đồng hành cùng hoạt động - cho biết điều kiện để bệnh nhi được mổ miễn phí phải từ 6 tháng trở lên, cân nặng ít nhất 10 kg đối với trẻ mổ sứt môi; 12 tháng, cân nặng ít nhất 12 kg đối với mổ hàm ếch.

Khi nào trẻ sứt môi, hở hàm ếch có thể phẫu thuật? - ảnh 2
Hoa hậu Thái Nhiên Phương (đeo kính) thăm hỏi và tặng quà những người già mắc bệnh tai biến, thần kinh. Ảnh: PV.

Đặc biệt các bệnh nhi có bệnh tim bẩm sinh hoặc viêm nhiễm đường hô hấp, suy dinh dưỡng nặng sẽ không được mổ vì có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Trẻ đủ điều kiện sẽ được khám tiền phẫu vào ngày 26/2. Tất cả bệnh nhân sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí chỗ ăn ở khám chữa bệnh và thuốc sau phẫu thuật.

>> Xem thêm: 

Đang bị đau bụng kinh, phụ nữ cần phải tránh 5 món sau nếu không muốn tử cung và nhan sắc tụt dốc sớm

Không ngờ đây là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối

3 điều mà nữ giới cần sửa ngay nếu không muốn lượng estrogen trong cơ thể dần kiệt quệ, nhất là điều số 2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều