Loading...

Khẩn: TP.HCM dừng hoạt động giao thông công cộng để chống dịch Covid-19

Tối 19.6, Sở GTVT TP.HCM ra thông báo khẩn về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ và đường thủy, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 20.6, TP.HCM tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn gồm: Xe buýt; Xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển; Xe taxi (trừ các phương tiện được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết;  Xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách. Như vậy, các loại hình taxi công nghệ như Grab, Be cũng chính thức ngưng hoạt động.
Các trường hợp được phép hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó, lưu ý thực hiện nghiêm các vấn đề sau:
Đối với xe hợp đồng và xe du lịch: Tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến (kể cả lái phục vụ trên xe); Tất cả người ngồi trên xe buộc phải đeo khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hằng ngày và từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.
Đối với các chuyến xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia trước khi hoạt động phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo tế theo quy định; Người đứng đầu đơn vị phải quy định cụ thể và cố định tuyến, chuyển xe, người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết. Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế.

Bản tin Covid-19 ngày 19.6: TP.HCM nâng cao biện pháp phòng dịch bệnh

Xe taxi được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết và xe hợp đồng dưới 9 chỗ không sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách phải thực hiện: Vận chuyển không quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định; Trên xe có trang bị nước sát khuẩn và thực hiện việc khử khuẩn phương tiện hằng ngày. Từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách.
Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy, thành phố tiếp tục tạm dừng hoạt động các tuyến buýt sông, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách.
Các trường hợp được phép hoạt động gồm các bến phà (Cát Lái, Bình Khánh và Cần Giờ - Cần Giuộc) và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách (Cần Thạnh - Thạnh An, Cần Thạnh - Thiểng Liềng, Phú tài Xuân - Phước Khánh) phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, lưu ý phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chở của phương tiện, tất cả người trên phương tiện phải đeo khẩu trang và khai báo y tế bắt buộc theo quy định.
Các phương tiện tạm dừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới.
Tin liên quanTP.HCM tính cấm xe giường nằm vào nội đôĐường sắt nối sân bay Tân Sơn Nhất - Long Thành có lãng phí?Đề xuất làm đường sắt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành

>> Xem thêm: 

Lập đường dây nóng hỗ trợ doanh nghiệp tồn hàng tại cảng Cát Lái

6 chiêu lừa hack tài khoản phổ biến khi giao dịch ngân hàng

Chi phí đè doanh nghiệp mùa COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều