Loading...

Khan hiếm thiết bị học trực tuyến giá rẻ

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, người dân và học sinh nhiều nơi chuyển sang làm việc và học tập tại nhà. Điều này khiến nhu cầu sử dụng thiết bị...

Thị trường thiết bị điện tử thời điểm này đang chứng kiến sự gia tăng nhu cầu mua sắm lớn nhằm phục vụ làm việc và học tập trực tuyến do giãn cách xã hội. Trong đó, các loại máy tính và thiết bị có mức giá tầm trung được đánh giá là đang khan hiếm nhất.

Tại tỉnh Nghệ An, trên website của các nhà bán lẻ thiết bị điện tử, máy tính và máy tính bảng với đủ các mức giá vẫn được hiển thị. Tuy nhiên, khi truy cập vào để đặt hàng, các dòng laptop có giá dưới 5 triệu đồng lại không có sẵn và cũng không xác định được thời gian về cửa hàng.

Khan hiếm thiết bị học trực tuyến giá rẻ - ảnh 1

Nhu cầu sử dụng thiết bị học trực tuyến tăng cao. Ảnh minh họa: Dân trí.

Theo một số cửa hàng cung cấp máy tính, các dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu làm việc online bình dân không còn được sản xuất nhiều, cùng với việc nhu cầu tăng cao đột biến nên rơi vào tình trạng cháy hàng.

Phần lớn các địa phương thực hiện học trực tuyến đều đang thực hiện giãn cách Xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16. Do đó, việc vận chuyển hàng hóa cũng gặp nhiều khó khăn, một số sản phẩm phục vụ học trực tuyến rơi vào tình trạng khan hiếm cục bộ.

Khan hiếm thiết bị học trực tuyến giá rẻ - ảnh 2 Hỗ trợ học sinh, sinh viên học trực tuyến trong mùa dịch

VTV.vn - Tham gia chương trình "Sóng và máy tính cho em", các nhà mạng lớn đã ủng hộ máy tính và máy tính bảng giúp học sinh, sinh viên nghèo triển khai học trực tuyến mùa dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp cần cơ chế hơn nguồn lực hỗ trợ

Đề nghị không áp dụng giá giao hàng giờ cao điểm

Gỡ “thẻ vàng” thủy sản: Cần sự đồng lòng của các địa phương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều