Loading...

Khám phá Baikal - hồ nước ngọt lớn nhất thế giới

Hồ Baikal nằm ở miền đông Siberia của nước Nga, gần với biên giới Mông Cổ. Đây được xem là một kỳ quan độc đáo mà thiên nhiên ưu ái dành cho nước...

Mênh mông và kỳ vĩ - hồ Baikal được xem là viên ngọc xanh của vùng Siberia, một trong những địa danh Du lịch nổi tiếng nhất của nước Nga. Phần lớn nghiên cứu cho rằng hồ Baikal đã được hình thành từ khoảng 25 - 30 triệu năm trước.

Cổ nhất, rộng nhất và sâu nhất thế giới, có nhiều lý do để đến với hồ Baikal. Người ta nói rằng, có hơn 300 con sông đã đổ về đây và hồ Baikal đang lưu giữ 1/5 lượng nước ngọt trên thế giới.

Theo các nhà khoa học, hồ Baikal được hình thành từ một thung lũng tách giãn cổ có hình lưỡi liềm dài, với diện tích bề mặt lên đến gần 32 nghìn km2. Diện tích này tương đương với một số quốc gia như Bỉ, Hà Lan hay Đan Mạch. Hồ có độ sâu trung bình 744m.

Khám phá Baikal - hồ nước ngọt lớn nhất thế giới - ảnh 1

Bà Natalia Khadadorzhieva - Hướng dẫn viên Du lịch hồ Baikal cho biết: "1.642m là độ sâu nhất của hồ này. Đấy là đo được từ thời Xô viết, sau này các chuyên gia nghiên cứu đo đạc lại - 1.637m. Điểm sâu nhất nằm phía đảo Olkhon và tiến lên trên hướng Bắc".

Với vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo cùng thảm động thực vật phong phú, hồ Baikal đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1996. Hàng năm rất nhiều du khách vẫn đến đây, đến với những bí ẩn và truyền thuyết về vùng đất thiêng của người Buryatia.

Có nhiều câu chuyện dân gian về hồ Baikal, về nguồn nước tinh khiết và thiêng liêng. Người ta nói rằng, đến Baikal nhất định phải đến đủ mùa thì mới thấy đủ màu sắc của nước và thấy hết vẻ đẹp cuộc sống nơi đây.

>> Xem thêm: 

Màn trình diễn kungfu điêu luyện của cụ bà 98 tuổi

Cá mập ở rạn san hô Malaysia mắc bệnh ngoài da bí ẩn

Phát hiện con dấu niêm phong 7.000 năm tuổi ở Israel

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều