Loading...

Khách tố bị cắt suất nâng hạng thương gia: Vietnam Airlines nói gì?

Nhiều trang mạng cho biết một khách hàng đã nâng hạng vé lên thương gia song lại bị “cắt” ghế thương gia trên chuyến bay. Song, theo Vietnam Airlines, các thông tin...

Trước đó, ngày 30.4, một người tự nhận là hành khách tên T.V.T trên chuyến bay VN213 từ Hà Nội đến TP.HCM (ngày 27.4) đã gửi thư điện tử từ địa chỉ [email protected] cho một số cơ quan báo chí.
Theo thư này, khi làm thủ tục tại sân bay, khách đã không được Vietnam Airlines nâng từ hạng phổ thông lên hạng thương gia như dịch vụ đã mua trước đó. Đồng thời không được giải thích, hỗ trợ làm thủ tục và phản ánh việc Vietnam Airlines chuyển chỗ hạng thương gia cho hành khách khác.
Vietnam Airlines cho biết đã xác minh thông tin, làm việc với cơ quan chức năng tại sân bay, kiểm tra camera ghi lại thời gian, hình ảnh khu vực làm thủ tục của chuyến bay VN213, cũng như liên hệ với hành khách trên.
Theo đại diện Vietnam Airlines, hành khách T.V.T mua vé hạng phổ thông trên chuyến bay VN213. Vé máy bay này sau đó được nâng hạng thương gia theo chương trình nâng hạng do Optiontown cung cấp (Optiontown là đối tác của Vietnam Airlines chuyên cung cấp dịch vụ nâng hạng có trả phí trước chuyến bay cho hành khách).
Chuyến bay VN213 có thời gian đóng quầy làm thủ tục lúc 12 giờ 20 và cất cánh đúng kế hoạch lúc 13 giờ. Song hành khách T.V.T đến quầy làm thủ tục lúc 12 giờ 25 (theo báo cáo và ghi nhận của camera tại sân bay), muộn 5 phút so với thời gian đóng quầy. Hành khách cũng đã thông báo tới nhân viên làm thủ tục về việc không có giấy tờ tùy thân và đang đợi người nhà mang tới sân bay.
Theo quy định về việc hành khách không đến làm thủ tục đúng thời gian quy định (40 phút trước giờ cất cánh dự kiến), chỗ hạng thương gia của hành khách T.V.T đã bị hủy sau thời điểm đóng quầy (lúc 12 giờ 20).
Do chuyến bay còn 1 chỗ trống hạng thương gia, hãng đã chuyển xác nhận cho một hành khách khác. Sau khi được thông báo chỗ hạng thương gia đã hết, chỉ còn chỗ hạng phổ thông, hành khách T.V.T đã đồng ý làm thủ tục để ngồi ghế hạng phổ thông.
“Vì gần đến giờ cất cánh, Vietnam Airlines đã chủ động cử một nhân viên phục vụ mặt đất trực tiếp đưa riêng hành khách T.V.T từ quầy làm thủ tục, qua cửa an ninh ưu tiên để tới cửa lên máy bay kịp thời”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.
Đáng nói, trao đổi với Vietnam Airlines, hành khách T.V.T khẳng định không sở hữu địa chỉ thư điện tử [email protected]; không gửi bất kỳ phản ánh sự việc tới các cơ quan báo chí từ địa chỉ thư điện tử này hay bất kỳ địa chỉ thư điện tử khác.
Ông T.V.T xác nhận việc hãng đã hỗ trợ nhiệt tình để bay đúng chuyến VN213 mặc dù đến muộn và quên giấy tờ tùy thân theo quy định.
Qua thông tin do hành khách T.V.T cung cấp, Vietnam Airlines xác định có dấu hiệu hành vi nâng giá của đơn vị cung cấp vé máy bay khi giá vé thông báo thu từ hành khách cao hơn giá vé quy định hiện hành của hãng.
Cho rằng nội dung gửi trước đó không đúng sự thật, có dấu hiệu giả mạo và lợi dụng danh nghĩa cá nhân hành khách T.V.T, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Vietnam Airlines, hãng này cũng cho biết đã thu thập đầy đủ bằng chứng, lập vi bằng đối với các nội dung phản ánh không đúng trên và sẽ làm việc với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hình ảnh của hành khách và hãng theo đúng quy định pháp luật.
Tin liên quanKhách đãng trí bỏ quên hơn 1 tỉ đồng trên máy bayVietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tếNam tiếp viên VNA làm lây lan dịch bệnh bị tuyên 2 năm tù treo

>> Xem thêm: 

Dịch vụ nghỉ dưỡng trên du thuyền “đắt khách” tại Dubai

Bất chấp đại dịch, lượng triệu phú tại Singapore gia tăng

Kinh tế Trung Quốc đối diện áp lực suy giảm nửa cuối năm 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều