Loading...

Israel phá hủy văn phòng lãnh đạo an ninh của Hamas tại Gaza

Máy bay chiến đấu của quân đội Israel (IDF) đã tấn công văn phòng lãnh đạo an ninh của phong trào Hamas tại Dải Gaza, đồng thời chia sẻ đoạn video về chiến dịch...

“Các máy bay của IDF đã tấn công văn phòng của người đứng đầu lực lượng an ninh Hamas ở Ramel, Tawfiq Abu Naim”, quân đội Israel cho biết trên trang Twitter bằng tiếng Hebrew sáng 15/5, đồng thời cho rằng tòa nhà này là “cơ sở hạ tầng quân sự”.

Israel phá hủy văn phòng lãnh đạo an ninh của Hamas tại Gaza

IDF không nêu rõ ông Abu Naim có ở trong văn phòng này hay không, tuy nhiên, thời báo Israel cho biết, ít nhất 20 quan chức cấp cao Hamas đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công ám sát kể từ khi vòng xoáy bạo lực bùng phát hôm 10/5 tới nay.

Giới chức y tế ở Gaza cho biết, 122 người Palestine, trong đó có 31 trẻ em đã thiệt mạng và ít nhất 900 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của IDF nhằm vào các khu nhà ở, các tòa nhà cao tầng, trong đó có cả các văn phòng truyền thông.

Israel phá hủy văn phòng lãnh đạo an ninh của Hamas tại Gaza - ảnh 1 Quân Hamas mắc lừa Israel, chui xuống hầm ngầm để lãnh "mưa" 450 tên lửa?

Được trả tự do theo thỏa thuận trao đổi tù nhân năm 2011, Abu Naim lãnh đạo nhánh an ninh của Hamas tại Gaza trong 5 năm qua.

Năm 2017, Abu Naim bị thương sau khi chiếc ô tô chở ông phát nổ tại một trại tị nạn ở thành phố Nuseirat. Phía Hamas mô tả đây là một vụ ám sát./.

>> Xem thêm: 

NATO xích gần châu Á - Thái Bình Dương

Triều Tiên xét nghiệm Covid-19 cho hơn 29 ngàn người, kết quả bất ngờ

Biến thể Delta có thể thống trị toàn thế giới, COVID-19 lây lan nhanh hơn tốc độ phân phối vaccine

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều