Loading...

Israel chế tạo áo tàng hình, tránh cả radar nhiệt

Công ty Polaris Solutions của Israel vừa công bố loại "áo tàng hình" làm từ loại vật liệu ngụy trang kỹ thuật cao, giúp người mặc tránh được các...

Được phát triển với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Israel, sản phẩm mới có tên "Kit 300" đã được một số đơn vị đặc biệt của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) dùng thử và đưa vào danh mục đặt hàng.

Polaris Solutions cho biết, đây là công nghệ sản xuất vải tàng hình đầu tiên trên thế giới với vật liệu là sợi vải kết hợp với kim loại, nhựa…, có thể tránh bị phát hiện bằng ống nhòm, kể cả ống nhòm nhìn ban đêm cũng như các thiết bị quét hình ảnh nhiệt.

Israel chế tạo áo tàng hình, tránh cả radar nhiệt - ảnh 1

Người khoác tấm ngụy trang Kit 300 sử dụng ống nhòm đã hoàn toàn "tàng hình" trong một cuộc thử nghiệm (Ảnh: Polaris Solutions)

Sản phẩm mới được thiết kế trang trí mặt ngoài tùy theo nhu cầu đặt hàng, chẳng hạn giống hình ảnh cây cỏ hoặc bề mặt sa mạc, do đó có thể áp dụng ngụy trang cho nhiều trận địa khác nhau. Điểm khác biệt là loại vải này có độ cứng nhất định để tạo thành một hình thù giống như tảng đá hay lùm cây. Trong một số trường hợp, mảnh vải có thể mở ra đủ lớn để ngụy trang cho các phương tiện cồng kềnh như xe jeep, hoặc gấp lại thành một chiếc cáng khiêng binh sĩ bị thương. Ngoài ra, vật liệu này có trọng lượng rất nhẹ, 350 gram, và khi cuộn lại cũng không chiếm nhiều thể tích, đủ để trang bị cho một binh sĩ.

Polaris Solutions là một công ty khởi nghiệp thành lập năm 2010, với các thành viên là cựu quân nhân, chuyên nghiên cứu các giải pháp vật liệu dùng cho quân đội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Soi mẫu ốp iPhone bánh bèo được Cha Eun Woo mê mẩn, giá chốt đơn chỉ hơn 600K

SpaceX sẽ phóng tàu khám phá mặt trăng Europa của Sao Mộc

Nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn bị ngập, mất điện trong thời gian ngắn, nước dâng tới đùi công nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều