Loading...

Iran sẽ 'đánh đến cùng'

Iran sẽ “đeo đuổi” bất kỳ kẻ gây hấn nào, kể cả khi họ thực hiện một cuộc tấn công có giới hạn, lãnh đạo lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tuyên...

“Hãy cẩn trọng, một sự gây hấn có giới hạn sẽ không có giới hạn mãi. Chúng tôi sẽ đeo đuổi bất cứ kẻ gây hấn nào”, lãnh đạo Vệ binh Cách mạng Iran, thiếu tướng Hossein Salami, nói trên truyền hình nhà nước.

“Chúng tôi sẽ đeo đuổi các biện pháp trừng phạt và sẽ tiếp tục cho đến khi tiêu diệt hoàn toàn bất cứ kẻ gây hấn nào”, Reuters dẫn lời lãnh đạo Vệ binh Cách mạng.

Hôm 20/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump phê chuẩn lệnh phái quân tới củng cố hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa của Ả rập Xê út sau vụ tấn công hôm 14/9.

Iran bác bỏ mọi sự liên quan đến vụ tấn công vốn được lực lượng Houthi ở Yemen nhận trách nhiệm. Houthi đang chống lại liên minh Quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu can thiệp vào tình hình ở Yemen, sau khi lực lượng này đánh đuổi chính phủ Yemen ra khỏi thủ đô.

Tướng Amirali Hajizadeh, lãnh đạo không quân của Vệ binh Cách mạng, nói bất cứ cuộc tấn công nào vào Iran sẽ phải nhận sự đáp trả mạnh mẽ, hãng tin IRNA của Iran tường thuật.

phi công Nga thượng thặng bay cực khó: Quý phi công KQVN đến mức "phá luật" Siêu tên lửa Nga ở Syria khiến phương Tây "không thể với tới" Hệ thống phòng thủ tên lửa A-235 "Nudol" có bắn được vệ tinh hay không?

Tướng Hajizadeh nói điều này tại cuộc triển lãm công cộng “Săn kền kền” trưng bày xác máy bay không người lái hoặc bị rơi hoặc bị bắn hạ ở Iran, cùng với hệ thống phòng không đã bắn rơi máy bay không người lái quân sự Mỹ của Iran.

Trong khi đó, ngoại trưởng Iran lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt mới từ phía Mỹ được tái khởi động nhằm vào ngân hàng trung ương Iran sau vụ tấn công nhà máy lọc dầu Ả rập Xê út với nỗ lực theo phía Iran là nhằm ngăn cản người dân nước này tiếp cận lương thực và thuốc men. Bộ Ngoại giao Iran nói đây là dấu hiệu cho thấy Mỹ đang “tuyệt vọng”.

Hôm thứ Sáu, Mỹ áp dụng một số lệnh trừng phạt đối với Ngân hàng Trung ương Iran vốn đã bị cấm vận, Quỹ Phát triển quốc gia Iran và một công ty Mỹ cho là được sử dụng để thực hiện các thương vụ mua bán vũ khí bí mật cho quân đội Iran.

>> Xem thêm: 

Tàu tuần tra của Mỹ và Nga ‘dằn mặt nhau’ ở biển Đen, ai sẽ rút lui?

Xem video tàu Iran và tàu Mỹ đối đầu nhau trên Vịnh Ba Tư

Nga cảnh báo cứng rắn, Thổ Nhĩ Kỳ không dám “ho he” dù “con cưng” bị tấn công 100 lần/ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều