Loading...

Iran cảnh báo xóa sổ Israel khỏi bản đồ

Iran cảnh báo nước này đủ năng lực quân sự để xóa Israel khỏi bản đồ, trong bối cảnh Tel Aviv liên tục bày tỏ ủng hộ Mỹ siết chặt các biện pháp cô lập...

"Chúng tôi nay sở hữu năng lực để hủy diệt Israel. Đất nước này có thể sẽ phải bị xóa sổ khỏi bản đồ và điều đó không còn là giấc mơ mà đã trở thành mục tiêu có thể đạt được", tướng Hossein Salami, tư lệnh vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ngày 30-9 tuyên bố, theo Times of Israel.

Theo lời tướng Salami, Iran đã phát triển nhiều công nghệ suốt 40 năm qua để tăng cường năng lực quân sự, giúp nước này đủ sức đánh bại các đối thủ tiềm tàng bất chấp sự "hung hăng" của những thế lực này.

Iran cảnh báo xóa sổ Israel khỏi bản đồ - ảnh 1 Việt Nam lọt Top 25 quân đội hùng mạnh nhất thế giới năm 2019: Đứng thứ bao nhiêu?

Tuyên bố trên được ông Salami đưa ra trong cuộc họp quan chức cấp cao quân đội Iran. IRGC là lực lượng tinh nhuệ nhất thuộc quân đội Iran, nhưng bị Mỹ liệt vào danh sách lực lượng khủng bố hồi tháng 4.

Căng thẳng gần đây giữa Iran và Mỹ leo thang nhanh chóng, nhất là sau vụ Iran bắn hạ máy bay không người lái MQ-4C Triton giá 180 triệu USD của Mỹ hồi tháng 6 và các cáo buộc của Washington rằng Tehran đứng sau cuộc tấn công nhà máy dầu Arab Saudi hôm 14-9.

Israel, đối thủ lớn của Iran ở Trung Đông, cho biết ủng hộ tuyệt đối quan điểm của Mỹ về các vụ việc trên. Tel Aviv cũng thể hiện mong muốn Washington siết chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt chống Tehran.

Tuy vậy, bên cạnh tuyên bố cứng rắn từ IRGC, Iran cũng phát đi thông điệp mang tính hoà giải.

"Xin gửi lời chúc mừng năm mới đến những người anh em Do Thái và các tín đồ của nhà tiên tri Moses. Cầu chúc hòa bình", phát ngôn viên chính phủ Iran Abbas Mousavi viết trên mạng Xã hội Twitter bằng tiếng Ba Tư, tiếng Anh và Hebrew nhân dịp năm mới của người Do Thái, bắt đầu vào ngày 29-9 và kéo dài 2 ngày.

>> Xem thêm: 

Kịch bản xấu cho Israel: Quân đội Nga đến dải Gaza giúp người Palestin

Tại sao xung đột giữa Israel và Palestine “nóng” đột biến?

Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều