Loading...

Iran: Bất kỳ sai lầm nhỏ nào cũng có thể hủy diệt Israel

Tham mưu trưởng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã cảnh báo Israel không nên đánh giá thấp sức mạnh của Iran, vì bất kỳ cuộc chiến nào nổ ra cũng...

Lãnh đạo cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã cảnh báo Israel không nên tiến hành bất kỳ cuộc chiến tranh mới nào, nhấn mạnh bất kỳ sai lầm đều có thể dẫn đến sự hủy diệt của nhà nước Israel, theo đài Press TV .

Phát biểu trong một cuộc họp giữa Lãnh tụ Tối cao, đồng thời là Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Iran, Ayatollah Seyyed Ali Khammenei với các sĩ quan chỉ huy cấp cao của IRGC hôm 2-10, Thiếu tướng Hossein Salami, Tham mưu trưởng IRGC nói rằng chính quyền Israel không còn được coi là mối đe dọa đối với Iran nhờ sự gia tăng đáng kể sức mạnh răn đe của Tehran.

"Bất kỳ một cuộc chiến mới nào cũng sẽ dẫn đến việc xóa sổ hoàn toàn nhà nước Israel trên bản đồ địa lý chính trị thế giới", vị Thiếu tướng này nói. Ông nói thêm, Israel cũng nhận thức được bất kỳ sai lầm nhỏ nào cũng sẽ "trở thành một sai lầm sau cùng".

Thiếu tướng Samali còn cảnh báo một số quốc gia trong khu vực không nên có bất kỳ "tính toán sai lầm" nào về sức mạnh của Iran .

"Các chế độ ma quỷ trong khu vực cũng biết rằng, nếu họ tính toán sai lầm về sức mạnh của Iran và có bất kỳ hành động không khôn ngoan nào, họ sẽ nhanh chóng bị mắc kẹt vào con đường, không thể kiểm soát được và không thể đảo ngược được, dẫn tới sự hủy diệt", ông nói.

Iran: Bất kỳ sai lầm nhỏ nào cũng có thể hủy diệt Israel - ảnh 1 TT Trump sẽ "đánh sập" kho tên lửa Trung Quốc vừa phô diễn trong lễ duyệt binh?

Tham mưu trưởng IRGC cũng ca ngợi "chiến lược đối kháng tích cực" mà Lãnh tụ Tối cao Khamenei đã đặt ra, cho rằng nó đã giúp cân bằng với những áp lực mà các lực lượng thù địch gây ra với Iran trên mặt trận kinh tế.

Chiến lược này đã làm cho chiến dịch tuyên truyền tâm lý và chiến tranh thông tin của đối phương không còn hiệu quả, mà ngược lại, thúc đẩy tinh thần đoàn kết dân tộc, bác bỏ sự vượt trội trong sức mạnh Quân sự của kẻ thù, và xây dựng niềm tin vào sức mạnh răn đe của Iran trên phạm vi toàn cầu.

Trước đó vào ngày 30-9, Thiếu tướng Samali đã nói rằng Israel đang "trên đường sụp đổ" vì nhiều điểm yếu khác nhau thuộc về bản chất của chính quyền nước này, và vì các lực lượng ngoài khu vực vốn đang tìm cách hủy diệt Israel.

Ông nói thêm, chính quyền Israel có nhiều kẻ thù trong khu vực, "trên thực tế, tất cả đều mong muốn xóa sổ Israel khỏi bản đồ địa lý chính trị thế giới, và do đó, điều này sẽ diễn ra một cách tự nhiên".

>> Xem thêm: 

Tàu tuần tra của Mỹ và Nga ‘dằn mặt nhau’ ở biển Đen, ai sẽ rút lui?

Xem video tàu Iran và tàu Mỹ đối đầu nhau trên Vịnh Ba Tư

Nga cảnh báo cứng rắn, Thổ Nhĩ Kỳ không dám “ho he” dù “con cưng” bị tấn công 100 lần/ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều