Loading...

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu

Apple đã chính thức "xuất xưởng" iOS 12 phiên bản beta dành cho người dùng thay vì chỉ dành cho các nhà phát triển trước đây. Tuy nhiên công ty đã không phát hành...

Ngày hôm nay 26/06, Apple đã chính thức cho người dùng tải về phiên bản beta iOS 12, đây là phiên bản dùng thử mà bất cứ ai cũng có thể tải xuống - không giống bản beta cho các nhà phát triển được phát hành vào ngày 4/6 trước đó.

Tuy bản cập nhật iOS 12 lần này khá ổn định và được "trau chuốt" kĩ càng hơn so với các hệ điều hành iOS hiện tại nhưng đây vẫn là phiên bản ở dạng beta, thế nên thay vì cài đặt trên các thiết bị đang dùng, người dùng chỉ nên chọn iPad hoặc các thiết bị cũ để dùng thử đề phòng trường hợp có trục trặc gì.

Sau đây là tất cả những gì về iOS 12 phiên bản beta được dùng thử trên iPhone x, cả những điều đang có và còn thiếu của hệ điều hành:

1. Memoji - phiên bản cải tiến của Animoji (chỉ dành cho iPhone X)

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 1

 

Một trong những điều thú vị ở iOS 12 lần này là việc Apple đã nâng cấp Animoji lên Memoji, đồng thời thêm vào một số biểu tượng mới như một con ma, gấu koala, một con hổ và một T-rex để tạo nên hình ảnh 3D hoạt hình của riêng bạn. Về cơ bản, Apple đang sao chép bộ Bitmoji của Snapchat, sẽ cho phép bạn tạo hình đại diện, thêm phụ kiện và thay đổi quần áo theo ý mình.

Tuy nhiên công cụ Memoji lại nằm trong ứng dụng dụng tin nhắn và FaceTime nên hơi khó tìm (phải nhấn vào biểu tượng máy ảnh trong ứng dụng, sau đó nhấn vào hiệu ứng bộ lọc rồi chọn Animoji / Memoji). Còn hiện tại tại Camera chính vẫn chưa được tích hợp công cụ này.

2. Chống cai nghiện smartphone với "Screen Time"

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 2

 

Đây là một trong những tính năng hữu dụng nhất trong iOS 12 phiên bản beta, có thể giúp cha mẹ kiểm soát con cái tốt hơn, như việc theo dõi mức độ sử dụng ứng dụng của con cái và giới hạn ứng dụng đó lại.

Không những thế với Screen Time, iPhone có thể cung cấp bảng tổng quan tất cả những gì mà bạn làm trên điện thoại của mình, giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn khi di chuyển giữa các nguồn dữ liệu. Hay bạn có thể thiết lập giới hạn thời gian hoặc thời gian cụ thể để nhận thông báo, ví dụ như trên Instagram.

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 3

 

3. Quản lý thông báo dễ dàng hơn

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 4

 

"Gộp thông báo" - "grouped notifications" - một trong những tính năng được nhiều người chờ đợi nhất cũng đã chính thức được ra mắt. Với mục đích cải thiện thông báo trên màn hình, người dùng có thể nhóm các thông báo và ứng dụng theo từng loại với nhau để giúp người dùng dễ quản lý hơn.

Nếu như trước đây những thông báo bạn nhận từ tất cả các ứng dụng đều trải dài trên toàn màn hình trong thời gian gần nhất, thì bây giờ tính năng grouped notifications sẽ giúp bạn phân loại thành từng nhóm trên màn hình. Ví dụ như thông báo từ iMessage sẽ được nhóm lại, để tách biệt với tất cả tin nhắn từ các cuộc trò chuyện khác, như thế này:

Đồng thời còn có thêm một cải thiện thông minh cho chế độ "Không làm phiền". Chẳng hạn vào ban đêm khi bạn đang ngủ mà muốn xem giờ giữa chừng, nếu bật tính năng này thông báo cũng sẽ bị chặn không hiện lên màn hình nữa.

4. FaceTime nhóm với tối đa là 32 người

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 5

 

Apple cũng đại tu lại tính năng FaceTime của mình, bây giờ bạn có thể tạo một nhóm FaceTime lên tới 32 người. Hay chuyển cuộc trò chuyện iMessage sang trò chuyện video trực tiếp mà không phải mở một ứng dụng khác. Ngoài tính năng trò chuyện cũng sẽ được tích hợp trên MacOS và trên Apple Watch cho phần âm thanh.

5. Các tính năng khác

Ngoài ra còn có các tính năng khác như thiết lập ghi âm Voice Memos cho phép khi nào bạn xóa bản ghi âm, chọn chất lượng âm thanh, đặt trên mặc định cho các bản ghi âm.

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 6

 

Đặc biệt có thêm cải thiện tìm kiếm hình ảnh trong mục Photo. Với iOS 12, bạn sẽ có thể tìm kiếm các đối tượng hoặc danh mục như ô tô, chó, bãi biển, đi bộ đường dài,...nhanh hơn qua các đề xuất tìm kiếm và khám phá. Cả 2 tính năng này đều khá thú vị để khám phá.

Còn sau đây là những tính năng mà Apple chưa cho "xuất xưởng" trên iOS 12:

6. Tăng cường thực tế tăng cường với ARKit 2

Tại sự kiện WWDC 2018, Phó chủ tịch cấp cao Craig Federighi của Apple đã hứa hẹn sẽ cho ra đời một định dạng tệp dành riêng cho thực kế tăng cường AR được gọi là USDZ - được tích hợp cho các ứng dụng Adobe.

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 7

 

Cụ thể là Apple sẽ tung ra ứng dụng mới với tên gọi Measure - hoạt động khá giống với ứng dụng của bên thứ 3 là MeasureKit, nhằm dạy mọi người sử dụng thực tế tăng cường. Đồng thời công ty cũng cập nhật bộ ARKit 2 - thực tế tăng cường dưới dạng 3D cho tất cả người chơi game trên nhiều thiết bị. Với một thiết bị iPad, người dùng có thể tạo nên một tòa nhà ảo và thêm các chi tiết vào, tái tạo nên một thành phố nhỏ bé dựa trên một chi tiết ở thực tế.

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 8

 

 

7. Các phím tắt cho Siri

Đối với trợ lý ảo Siri, Apple đã giới thiệu thêm các phím tắt trên màn hình khóa hoặc trong màn hình tìm kiếm. Ví dụ như nếu bạn đang trễ cuộc họp, Siri sẽ gửi đề xuất giúp bạn nhắn tin cho người khác. Các phím tắt Siri hoạt động trên màn hình khóa giống như các đề xuất ứng dụng nhưng với các hành động cụ thể hơn.

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 9

 

Ngoài ra Apple cũng mở thêm các phím tắt cho các nhà phát triển ở bên thứ 3 để lưu trữ thông tin hoặc tự thiết lập các phím tắt riêng. Các nhà phát triển ứng dụng có thể đặt nút "Add to Siri" vào ứng dụng của mình. Ví dụ như bạn có thể lưu trữ chi tiết các chuyến bay của mình với cụm từ "chuyến bay đến Portland" và khi hỏi Siri về cụm từ này, các thông tin chi tiết về chuyến bay sẽ hiện ra.

Việc nâng cấp lại Siri, Apple đang tạo nên một hệ sinh thái mới với hàng loạt các phím tắt cùng với trợ lý ảo này.

8. Hiệu suất sẽ tăng gấp đôi?

Điều thú vị là khi Federighi nói về iOS 12 trên iPhone 6 Plus, tốc độ của các ứng dụng được khởi chạy nhanh hơn 40%, tốc độ bàn phím tăng 50% và thao tác mở camera nhanh hơn 70%. Cải tiến lớn nhất của iOS 12 chính là tăng hiệu suất và khả năng tối ưu hóa. "Đối với iOS 12, chúng tôi đang trong quá trình tăng gấp đôi hiệu suất lên và sẽ khả dụng trên tất cả các thiết bị hiện nay đang chạy iOS 11".

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 10

 

Điều này có nghĩa là phiên bản iOS 12 dành cho mọi thiết bị Apple sắp tới hứa hẹn sẽ mang đến một số lợi ích làm tăng hiệu suất trên các iPhone và iPad hiện tại và cũ hơn (thay vì chỉ dành riêng cho iPhone X như hiện nay). Chúng ta sẽ cùng chờ đợi những tính năng mới mà Apple đã đề cập đến để xem nhà Táo có thực sự giữ lời hứa hay không?

Cách cập nhật iOS 12 phiên bản beta mới nhất trên máy tính và điện thoại

Để cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad, trước tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ: beta.apple.com/profile, đăng nhập bằng Apple ID sau đó bấm vào nút Download profile và cài đặt bản tải về.

Sau đó trên iPhone, vào Settings -> General -> Software Update để hoàn tất quá trình tải và cài đặt iOS 12 beta.

Trước khi tiến hành cài đặt iOS 12 beta, chúng ta nên tiến hành tạo bản sao lưu trên điện thoại của mình tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất dữ liệu.

Còn đối với máy tính, từ trình duyệt web trên máy tính, bạn click vào đây và nhấn nút Sign Up. Sau đó nhập Apple ID và mật khẩu của mình (cần cả mật khẩu thứ 2 nữa nếu bạn đã thiết lập), và chấp nhận các điều khoản sử dụng dịch vụ mà Apple đưa ra.

iOS 12 phiên bản beta chính thức được Apple phát hành: những tính năng nào của iOS 12 beta mà Apple còn giấu - ảnh 11

 

Quỳnh Như (Theo CNET)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Soi cách sao chi tiền mua ốp lưng iPhone, bạn có biết chúng có giá bao nhiêu?

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ

Nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn bị ngập, mất điện trong thời gian ngắn, nước dâng tới đùi công nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Loading...
Chủ đề xem nhiều