Loading...

Indonesia sẽ hiện đại hóa hệ thống vũ khí chính sau sự cố tàu ngầm KRI Nanggala-402

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong cuộc họp báo ngày 22/4, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto cho biết, ông đã đề xuất với Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) về...

Theo ông Prabowo cho biết, trang thiết bị quốc phòng của Indonesia cần được trẻ hóa và hiện đại hóa. Việc hiện đại hóa trang thiết bị quốc phòng có thể được tiến hành càng sớm càng tốt. Đây là điều cấp bách, Indonesia phải hiện đại hóa nhanh hơn. Chắc chắn rằng trong tương lai gần, thiết bị quốc phòng có thể được hiện đại hóa theo không gian ba chiều.

Tổng thống Jokowi đã tuyên bố cam kết sửa chữa các thiết bị quốc phòng và đã yêu cầu TNI chuẩn bị một kế hoạch tổng thể cho việc phát triển hệ thống phòng thủ trong 25 năm tới.

Cũng theo ông Prabowo thì tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã mất liên lạc vào rạng sáng ngày 21/4 khi chuẩn bị diễn tập bắn ngư lôi ở eo biển Bali. TNI nghi ngờ rằng con tàu đang ở độ sâu 700 mét dưới mực nước biển, trong khi tàu được thiết kế chỉ hoạt động ở độ sâu 500 mét.

Hiện các nỗ lực tìm kiếm con tàu đang được khẩn trương tiến hành, trong bối cảnh lượng oxy dự trữ trên tàu được cho là chỉ đủ trong vòng 72 tiếng, tức là đến sáng sớm ngày 24/4.

Cựu chỉ huy NATO: Mặc kệ Ukraine, ông Biden không muốn gây chiến với Tổng thống Nga Putin NÓNG: Lời thông báo "ớn lạnh" của Đô đốc Yudo Margono về Tàu ngầm Indonesia mất tích

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 với thủy thủ đoàn gồm 53 người tham gia một cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía Bắc đảo Bali. Theo kế hoạch, trong ngày 21/4 tàu phải báo cáo kết quả cuộc tập trận. Tuy nhiên, con tàu đã mất liên lạc vào 4h30' sáng 21/4 và Hải quân Indonesia không nhận được báo cáo từ tàu này.

Hoạt động tìm kiếm từ trên không đã phát hiện các vệt dầu loang quanh khu vực nghi là vị trí tàu đắm.

Hải quân Indonesia đã đưa ra nghi vấn tàu KRI Nanggala 402 xảy ra sự cố mất điện toàn bộ khi đang lặn tĩnh tại vùng biển Bali, khiến tàu mất kiểm soát không thực hiện được các quy trình khẩn cấp và bị chìm sâu xuống biển. Vùng biển này nông hơn những vùng biển khác của Indonesia song có những nơi có thể sâu hơn 1.500 mét.

>> Xem thêm: 

10 phương tiện quân sự có động cơ siêu mạnh của Mỹ

Do đâu “Hắc Tướng quân”, “Điệp viên 007” của Liên Xô được thưởng 86 huân huy chương?

Cả gan tấn công lớn, khủng bố đối diện với “đòn thù” khủng khiếp của Nga-Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều