Loading...

Indonesia hợp tác với Twitter thúc đẩy giáo dục nhận thức sử dụng mạng xã hội

Indonesia ký thỏa thuận với Twitter thiết lập giáo trình và mô hình học tập về nhận thức sử dụng mạng xã hội cho học sinh, giáo viên và người làm...

Ngày 24/6, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia đã công bố kế hoạch hợp tác với Twitter nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng mạng Xã hội cho học sinh, giáo viên và những người làm công tác giáo dục ở cấp trung học cơ sở (SMP).

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ, Nadiem Anwar Makarim, nhận định phương tiện truyền thông Xã hội đem đến nhiều lợi ích cho người dùng nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, hiện nay số lượng lớn người trẻ tham gia mạng xã hội tại Indonesia không có nhận thức đúng đắn về việc sử dụng nền tảng này, từ đó dẫn đến nhiều hành vi xấu đang ngày càng gia tăng như phát tán thông tin lừa đảo, bắt nạt và quấy rối liên quan đến học sinh, sinh viên.

Vì vậy, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia đã ký kết thỏa thuận với Twitter nhằm thiết lập giáo trình và mô hình học tập về nhận thức sử dụng mạng xã hội cho các đối tượng là học sinh, giáo viên và những người làm công tác giáo dục ở cấp cơ sở. Đây là nhóm đối tượng có số lượng người dùng mới trên các mạng xã hội nhiều nhất.

Bộ trưởng Ainun Na’im nhận định chương trình trên sẽ góp phần định hướng và điều chỉnh cách ứng xử phù hợp trên không gian mạng. Ông nhấn mạnh sử dụng mạng xã hội đúng cách sẽ hình thành nhân cách tốt, đặc biệt là trong việc phát triển tư duy phản biện, tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, xây dựng lòng tự trọng, tính tôn trọng người khác và khả năng đồng cảm.

Đại diện khu vực Thái Bình Dương của Twitter tại Jakarta, ông Agung Yudhawiranata, bày tỏ hy vọng việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi để giới trẻ Indonesia tiếp cận và sử dụng hợp lý các nền tảng kỹ thuật số.

Tính đến tháng 1/2021, Indonesia có hơn 14 triệu người sử dụng mạng Twitter. Tuy nhiên, sự hạn chế ngày càng gia tăng trong việc nhận thức về mạng xã hội cũng như nhận thức về kỹ thuật số đang trở thành một thách thức ở Indonesia. Trong khi đó, việc giáo dục nhận thức cho giới trẻ chưa được đưa vào chương trình học chính thức tại quốc gia Đông Nam Á này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Indonesia hợp tác với Twitter thúc đẩy giáo dục nhận thức sử dụng mạng xã hội - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Giấy thông hành giả mạo Grab bày bán tràn lan trên Facebook với giá 10.000 đồng

Nga phạt Google vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

Suhyun (AKMU) tấu hài trên TikTok, đu trend hot tại Việt Nam khiến cộng đồng dậy sóng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều