Loading...

Hungary: Nhiều bệnh viện cấm hoàn toàn việc thăm khám do tình hình dịch Covid-19 xấu đi

Trong tuần qua, một lệnh cấm hoàn toàn việc thăm khám đã được áp dụng tại nhiều bệnh viện của Hungary, do số ca nhiễm mới và bệnh nhân phải nhập viện vì...

Hiện lệnh cấm hoàn toàn việc thăm khám đã có hiệu lực tại Viện tim mạch quốc gia Gyorgy Gottsegen ở Budapest, bệnh viện St. Rafael ở Hạt Zala và bệnh viện Ferenc ở Hạt Pest và bệnh viện Markusovsky ở Szombathely. Lệnh cấm sẽ được áp dụng tại bệnh viện St. Lazarus County từ ngày 29/10 và tại Bệnh viện Đại học Szent Gyorgy ở quận Fejer từ 02/11.

Tại Budapest, lệnh cấm thăm khám ban đầu chỉ áp dụng đối với 5 phòng khám tại Đại học Semmelweis, sau đó đã mở rộng thêm 3 phòng khám nữa gồm Phòng khám Y khoa Cấp cứu, Phòng khám Lão khoa và Trung tâm Điều dưỡng và Khoa Phẫu thuật ở phố Baross...

Hungary: Nhiều bệnh viện cấm hoàn toàn việc thăm khám do tình hình dịch Covid-19 xấu đi - ảnh 1

Việc thăm bệnh nhân tại một số bệnh viện của Hungary sẽ trở lên khó khăn hơn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đối với những đơn vị chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện dành riêng cho trẻ em, việc thăm khám có thể thay đổi hàng ngày, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Cha mẹ khỏe mạnh có thể ở cùng con cái trong bệnh viện. Bác sĩ có thể quyết định việc thăm khám cho từng bệnh nhân nặng và cho phép bằng văn bản.

Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm và nhập viện vì Covid-19 hàng ngày tại Hungary đang gia tăng. Hôm qua Hungary ghi nhận thêm hơn 4.000 ca, nâng tổng số ca nhiễm kể từ khi dịch bùng phát lên hơn 859.000 ca, trong đó có 30.692 trường hợp tử vong. Hiện trong các bệnh viện của Hungary cũng đang điều trị cho 1.970 bệnh nhân trong đó có hơn 200 bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Các nước tăng cường phòng chống Omicron, biến thể mới tiếp tục lây lan ra gần 40 quốc gia

Châu Âu cần 1 ngày để tìm ra biến thể Omicron sau khi được cảnh báo, nước Mỹ phải mất 1 tuần: Lý do là gì?

Đằng sau khoảnh khắc u sầu của Công nương Diana giữa rừng ống kính lạnh lùng là lời tuyên bố đau thấu tận tâm can

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều