Loading...

Huawei P40 sẽ xuất xưởng với hệ điều hành kép Android 10 và Harmony?

Loạt Huawei P40 sẽ hỗ trợ khởi động kép Android 10 và Harmony OS nếu Huawei không được gỡ bỏ khỏi lệnh cấm của Mỹ vào đầu năm 2020.

Huawei đã giới thiệu Mate 30 và Mate 30 Pro vào tháng trước với Android 10 cài sẵn nhưng không có quyền truy cập vào các dịch vụ của Google vì lệnh cấm của Mỹ sau khi bị liệt kê vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Mặc dù tình hình này có thể thay đổi trong những tháng tới nhưng theo báo cáo mới nhất cho thấy Huawei đã có một chiến lược khác cho các dòng điện thoại cao cấp tiếp theo của họ nếu việc loại bỏ khỏi danh sách đen không được chấp nhận.

Huawei P40 sẽ xuất xưởng với hệ điều hành kép Android 10 và Harmony? - ảnh 1 Huawei P40 sẽ xuất xưởng với hệ điều hành kép Android 10 và Harmony? - ảnh 1Huawei P40 sẽ xuất xưởng với hệ điều hành kép Android 10 và Harmony? - ảnh 3

Cụ thể, người dùng dòng P40 vào năm sau (gồm P40 và P40 Pro) sẽ nhận được khả năng khởi động kép giữa Android 10 và Harmony OS (hệ điều hành của riêng Huawei) mà không cần các dịch vụ của Google. Về cơ bản, nó giống như những gì người dùng dòng Mate 30 mới đây khi đều không có các dịch vụ Google và phải phụ thuộc vào chợ ứng dụng từ Huawei.

Việc trang bị lựa chọn hệ điều hành Harmony cho dòng P40 sẽ giúp khách hàng ngoài Thị trường Trung Quốc có thể sử dụng thiết bị mà không bị ép buộc vào một hệ điều hành dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, Huawei cũng có thể dễ dàng hơn trong việc thu thập thông tin phản hồi của khách hàng về hệ điều hành mới cũng như tiếp nhận nhu cầu của người dùng đối với sản phẩm được tốt hơn.

Huawei P40 sẽ xuất xưởng với hệ điều hành kép Android 10 và Harmony? - ảnh 1 Huawei P40 sẽ xuất xưởng với hệ điều hành kép Android 10 và Harmony? - ảnh 1Huawei P40 sẽ xuất xưởng với hệ điều hành kép Android 10 và Harmony? - ảnh 6

Theo dự kiến, dòng P40 sẽ chính thức ra mắt trong tháng 3/2020 tại sự kiện riêng của Huawei tổ chức ở châu Âu. Nếu lệnh cấm của Mỹ được gỡ bỏ sớm, Huawei có thể từ bỏ chiến lược hệ điều hành kép trên P40 để chọn triển khai EMUI 10 trên nền tảng Android 10 với Google Play Services cài sẵn.

>> Xem thêm: 

Samsung mất ngôi đầu tại 4 thị trường smartphone Đông Nam Á

Chế giễu hàng “made in China” kém chất lượng, Gigabyte bị dân mạng Trung Quốc tẩy chay

Trình duyệt Cốc Cốc tuyên chiến với website độc hại, hướng đến Internet sạch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều