Loading...

Họp báo Chính phủ: Nóng vấn đề xét duyệt chức danh giáo sư

Cuối giờ chiều ngày 1/3, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, thông tin về việc rà soát chức danh giáo sư, trong đó có việc phong Giáo sư cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được các nhà báo đặc biệt quan tâm.

Phóng viên báo Đời sốngPháp luật đặt câu hỏi: Có thông tin liên quan đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong danh sách rà soát lại chức danh giáo sư vì có đơn khiếu nại. Xin hỏi đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc khiếu nại đó cụ thể như thế nào?

Họp báo Chính phủ: Nóng vấn đề xét duyệt chức danh giáo sư - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng nói: Nếu nhận được đơn khiếu nại, tố cáo, chúng tôi sẽ xử lý đúng theo Luật Khiếu nại, tố cáo, theo pháp luật của nhà nước. Nếu thụ lý được sẽ phải thụ lý.

Cùng quan tâm đến vấn đề này, phóng viên báo điện tử Tri thức trẻ đặt câu hỏi: Để xây dựng Chính phủ hành động, kiến tạo thì các thành viên Chính phủ phải dành nhiều thời gian cho việc chỉ đạo, điều hành. Xin được hỏi Chính phủ có khuyến khích các thành viên Chính phủ đăng ký nộp hồ sơ xét duyệt các chức danh như giáo sư, phó giáo sư hay không?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nói: Về vấn đề này, phải làm theo quy định, bảo đảm chất lượng. Nếu như lãnh đạo đó đủ điều kiện thì làm hồ sơ ứng viên, báo cáo Hội đồng, nhưng phải thực sự chất lượng. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là được tham gia nhưng phải đi vào thực chất, đó là chất lượng.

Xuân Hưng

>> Xem thêm: 

Vĩnh Phúc: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Yên Lạc

Tổng bí thư: Chúng ta phải đi lên, đứng lại cũng đã là lạc hậu rồi

Ninh Thuận yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 13.5

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều