Loading...

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm

Tính đến ngày 26.10, hơn 60 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm, vượt qua tổng số 58,3 triệu lá phiếu bầu trước bầu cử trong năm 2016.

Theo dữ liệu từ Đài CNN và hai công ty nghiên cứu dữ liệu Mỹ là Edison Research và Catalist, tổng số phiếu bầu sớm tại 33 bang hiện vượt tổng số phiếu bầu sớm tại các bang này trong năm 2016.

Trong số 33 bang có số phiếu bầu sớm tăng vọt kể trên, có 12 bang được CNN đánh giá là cạnh tranh nhất vì là những bang đóng vai trò quan trọng trong việc xác định Tổng thống Donald Trump hay ứng viên Joe Biden đắc cử tổng thống.
Những bang đó là Georgia, Iowa, Maine, Michigan, Minnesota, Nebraska, New Hampshire, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, Texas và Wisconsin.
Bang Texas, nơi có hơn 7,3 triệu cử tri đã bỏ phiếu trong năm nay, gần đạt được tổng số cử tri đi bỏ phiếu trong năm 2016. Tỷ lệ cử tri bỏ phiếu trước ngày bầu cử 3.11 của bang Texas hiện chiếm gần 82% tổng số phiếu bầu của bang này trong năm 2016.
Số cử tri bỏ phiếu sớm gia tăng sau khi nhiều bang mở rộng hình thức bỏ phiếu bằng đường bưu điện và bỏ phiếu sớm trực tiếp trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành ở nhiều nơi tại Mỹ.
Trước tỷ lệ bỏ phiếu sớm cao, giáo sư Michael McDonald thuộc Đại học Florida (Mỹ) - người quản lý Dự án Bầu cử Mỹ, dự đoán tổng số cử tri bỏ phiếu trong năm bầu cử 2020 sẽ cao kỷ lục là vào khoảng 150 triệu, đại diện cho 65% số cử tri đủ điều kiện đi bầu, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1908. Năm 2016 có tổng số 137 triệu cử tri đi bỏ phiếu ở Mỹ.

Bản tin bầu cử Mỹ 2020 ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều

Theo nhiều cuộc thăm dò dư luận, ứng viên Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump, song các cuộc khảo sát ở các bang chiến trường quan trọng cho thấy tỷ lệ ủng hộ giữa hai ông không chênh lệch nhiều.
Đài CNN dẫn một số nguồn tin cho hay Tổng thống Trump và gia đình có kế hoạch trải qua đêm bầu cử tại Nhà Trắng và dự kiến sẽ xuất hiện tại khách sạn Trump gần đó để ăn mừng nếu lãnh đạo Mỹ tái đắc cử.
Tin liên quanHai Bộ trưởng Mỹ đến Ấn Độ dự đối thoại chiến lược nhằm đối phó Trung QuốcTổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ?Bầu cử Mỹ: Kịch tính bỏ phiếu sớm ở bang chiến địa

>> Xem thêm: 

Tòa án Myanmar xét xử bà Aung San Suu Kyi

NATO củng cố sức mạnh

Trung Quốc không phải đối thủ, không phải kẻ thù của NATO

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều