Loading...

Hơn 25.000 giáo viên kết thúc cuộc đình công 11 ngày sau khi đạt thỏa thuận

Hơn 25.000 giáo viên ở thành phố Chicago đã kết thúc cuộc đình công kéo dài 11 ngày sau khi đồng ý với thỏa thuận đảm bảo hàng triệu USD được chi để giảm...

Trong gần 2 tuần qua, hơn 25.000 giáo viên ở Chicago xuống đường, đưa ra các yêu cầu như giảm sĩ số lớp, tuyển thêm cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách thư viện và những nhân viên hỗ trợ khác.
Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot ngày 31.10 (giờ Mỹ) thông báo cuộc đình công kéo dài 11 ngày đã kết thúc và tổng cộng 300.000 học sinh trường công trở lại lớp vào ngày 1.11, theo AFP.
Thông báo được đưa ra sau khi Liên đoàn Giáo viên Chicago (CTU) đạt một thỏa thuận với học khu Chicago (CPS). Thỏa thuận này phải được các thành viên bình thường của CTU thông qua. Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong các trường 10 ngày sau khi cuộc đình công kết thúc, theo CTU.
Những điều khoản của thỏa thuận nói trên được các thành viên CTU chấp nhận vào khuya 30.10, gồm có gia tăng số lượng giáo viên, nhân viên, trong đó có thêm 209 nhân viên Xã hội và 250 y tá; chính quyền chi 35 triệu USD/năm để giảm sĩ số học sinh cho những lớp quá đông và 2,5 triệu USD cho việc tuyển dụng và đào tạo.
Tin liên quanHơn 300.000 học sinh nghỉ học vì giáo viên đình côngHơn 50% giáo viên ở Mỹ muốn bỏ nghề vì lương thấpGiáo viên nghỉ dạy, xuống đường biểu tình rầm rộ ở New Zealand

>> Xem thêm: 

Giáo viên yêu cầu lôi hết giường, chiếu, chăn... ra giữa sân trường, tưởng được ngủ, nhưng hoá ra lại là môn học đáng nhớ nhất đời học sinh!

Sở hữu 1 trong 10 đặc điểm này, sẽ luôn có người tìm tới bạn và trả mức lương trên trời

Nam sinh Olympia đột nhiên nằm rạp xuống dưới đất ngay trên sóng truyền hình, giải thích lý do mà không ai nhịn được cười

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều