Loading...

Hỏi nhanh về Covid-19: Sát nhà có F0 cách ly, cần lưu ý gì?

Sát nhà tôi hiện có F0 cách ly tại nhà. Tôi và gia đình cũng đã lấy mẫu cho kết quả âm tính. Vậy tôi cần lưu ý gì để an toàn cho tôi và gia đình? (T.Tùng, ngụ...

>> F0 tập thể dục bằng cách tự dọn phòng
>> Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?
- Tiến sĩ - bác sĩ Huỳnh Minh Tuấn , Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện đại học Y dược TPHCM:
Chào bạn! Trường hợp của bạn thì ngoài thực hiện tuân thủ 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế, cần lưu ý thêm về việc khử khuẩn, lau chùi nhà cửa thường xuyên.
Những phương pháp thông thường mà có thể áp dụng được trong đời sống hằng ngày để khử khuẩn bao gồm: Lau chùi bằng cồn và các dung dịch giặt tẩy vệ sinh (bột giặt, javel - thuốc tẩy).
Gia đình bạn nên lưu ý giữ cho môi trường không khí thông thoáng và nên mở cửa chính (cửa trước và cửa sau) để lưu thông không khí.
Nếu chỗ nhà bạn ít gió hoặc đứng gió thì chúng ta có thể tạo luồng cưỡng bức không khí bằng quạt (quạt hút và quạt đẩy) thì sẽ đẩy không khí đi nhanh hơn.
Chúc bạn và gia đình luôn khỏe!

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hướng dẫn cách ly F0, F1 không triệu chứng tại nhà

Tính đến ngày 28.7, TP.HCM đã có 25.189 bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Trong đó, ngày 28.7, TP.HCM có 3.851 bệnh nhân xuất viện, ngày 27.7, ghi nhận 4.353 bệnh nhân xuất viện, ngày 26.7, có 1.956 bệnh nhân xuất viện. Tính từ ngày 27.4 đến sáng nay, TP.HCM có 78.934 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố. Đến nay, tổng số ca Covid-19 điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 25.189. 
M.Trí
Tin liên quanHiểu đúng về chỉ số SpO2F0 tập thể dục bằng cách tự dọn phòngNên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

>> Xem thêm: 

3 việc cần làm cho tử cung nếu muốn trì hoãn sự lão hóa, duy trì hàm lượng estrogen luôn dồi dào

Người dân hốt hoảng vì kháng thể bằng 0 sau tiêm vaccine Pfizer 6 tháng, chuyên gia: Không có gì phải hoảng loạn!

5 sai lầm khi vừa ngủ dậy khiến bạn tăng cân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều