Loading...

Hội An soi bóng sau mưa

Những căn nhà cổ của Hội An in bóng trên nền nước đọng lại sau cơn mưa mang đến vẻ đẹp khác lạ trong mắt du khách. Du lịch

Hội An soi bóng sau mưa - ảnh 1Hội An 'soi bóng' sau mưa

Mùa mưa ở Hội An kéo dài từ tháng 8 đến 12 và nhiều nhất vào khoảng tháng 10. Những ngôi nhà cổ trên đường Hoàng Văn Thụ và đường Trần Phú trở nên đẹp lạ khi in bóng trên mảng nước mưa đọng lại.

Hội An soi bóng sau mưa - ảnh 3Hội An 'soi bóng' sau mưa

Đối với những du khách không thích sự xô bồ của phố cổ, mùa mưa là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá Hội An. Năm 1999, UNESCO đã công nhận Phố cổ Hội An là một trong những Di sản Văn hóa Thế giới.  Điểm đến này thường xuyên được các báo, tạp chí danh tiếng của nước ngoài như Travel and Leisure, New York Times, Guardian … xếp hạng trong top thành phố du lịch, điểm nghỉ hè tốt nhất thế giới.

Hội An soi bóng sau mưa - ảnh 5Hội An 'soi bóng' sau mưa

Đội xích lô chở du khách tham quan phố cổ trên đường Bạch Đằng. Du khách có thể bắt xích lô tại đường Phan Chu Trinh hoặc Trần Phú, giá khoảng 150.000 đồng một giờ. Xe đưa bạn đi quanh các ngõ phố cổ. Thời gian thích hợp để trải nghiệm là buổi sáng hoặc xế chiều.

Hội An soi bóng sau mưa - ảnh 7Hội An 'soi bóng' sau mưa

Một đoạn phố Nguyễn Thái Học. Nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Vũ (Hội An), tác giả bộ ảnh cho biết, dù đã quen thuộc với mọi ngóc ngách, anh vẫn bị phố cổ hấp dẫn vào những khoảnh khắc khác nhau, đặc biệt khi ghi lại nhịp sống đời thường trong và sau mưa.

Hội An soi bóng sau mưa - ảnh 9Hội An 'soi bóng' sau mưa

Xe đẩy bán rau củ tại khu vực trung tâm. Sau mưa, phố cổ như được gột rửa, không gian trở nên trong trẻo và dịu mát hơn.

Hội An soi bóng sau mưa - ảnh 11Hội An 'soi bóng' sau mưa

Chiếc xe ba bánh của người làm chìa khoá, bơm xăng bật lửa. 

Hội An soi bóng sau mưa - ảnh 13Hội An 'soi bóng' sau mưa

“Sau mưa, khi nước còn đọng lại trên nền đường là lúc tôi háo hức lang thang khắp Hội An ghi lại vẻ đẹp trầm lặng, cuốn hút của cảnh vật và con người phố cổ. Cái khó nhất của kiểu chụp này là bóng phải rõ nét trên nền nước, màu sắc tương phản giữa ảnh thật và bóng cân bằng, không lệch nhau quá”, anh Vũ nói.

Hội An soi bóng sau mưa - ảnh 15Hội An 'soi bóng' sau mưa

Du lịch Hội An vào mùa mưa sẽ tiết kiệm chi phí bởi đây là mùa thấp điểm, giá khách sạn, phòng nghỉ sẽ mềm hơn.

Huỳnh Phương

Ảnh: Đỗ Anh Vũ

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều