Loading...

Học Y dễ hay khó? Xem clip nữ sinh thi vấn đáp mà hồi hộp muốn thòng tim ra ngoài

Xem mà hồi hộp giùm luôn á!

Ngày nay, ngoài việc thi trên giấy, sinh viên còn được làm quen với nhiều hình thức thi mới mẻ như làm đồ án, tiểu luận, thuyết trình hay vấn đáp. Tuy nhiên, với các sinh viên ngành Y thì đã quá quen với việc phải thi vấn đáp trực tiếp 1:1 với giảng viên nhiều năm nay. Đây được xem là nỗi khiếp sợ của bất kỳ bác sĩ, thầy thuốc nào từng ngồi trên ghế giảng đường.

Để thi vấn đáp, sinh viên phải nhồi nhét khối lượng kiến thức khổng lồ vào đầu, không được nhầm lẫn, sau đó mỗi sinh viên có vài phút ngồi trước giảng viên để trả lời những câu hỏi mà mình có. Trong đoạn video đang thu hút dân mạng dưới đây, một nữ sinh trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tỏ ra khá lo lắng và căng thẳng khi bước vào phần thi vấn đáp của mình.

Một phần thi vấn đáp của các sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cô bạn được yêu cầu đưa ra các chẩn đoán ban đầu về một bệnh án hậu phẫu viêm túi mật cấp, cắt túi mật nội soi. Nữ sinh trả lời khá trôi chảy về tình trạng tổn thương sau mổ của bệnh nhân. Sau đó, nữ sinh đưa ra chẩn đoán tình trạng bệnh nhân ổn và đưa ra hướng xử trí là tiếp tục cho kháng sinh, kháng viêm, giảm đau,...

Nữ sinh bị thầy giáo nhận xét là chọn bệnh đơn giản, không có điểm nhấn nhiều dù người không có chuyên môn nghe qua thấy khá phức tạp. Tiếp tục, cô bạn còn nhận thêm một vài câu hỏi từ thầy giáo nhưng có vẻ không mấy suôn sẻ trong quá trình trả lời và thể hiện ngày càng rõ sự căng thẳng. Tuy nhiên, cuối cùng nữ sinh vẫn nhận về số điểm an toàn là 7.

Học Y dễ hay khó? Xem clip nữ sinh thi vấn đáp mà hồi hộp muốn thòng tim ra ngoài - ảnh 1

Được biết, kiểu thi vấn đáp trên được gọi là vắn tắt là thi lâm sàng. Theo đó, các sinh viên sẽ phải thăm khám kĩ càng một bệnh nhân, đưa ra chẩn đoán và các bàn luận để bảo vệ cho chẩn đoán đó và xử trí. Sau đó các bạn sẽ vào bàn vấn đáp với các thầy cô là bác sĩ.

Nhiều sinh viên Y sau khi xem qua clip đã phải thốt lên rằng mình đã quá ám ảnh với các kỳ thi này, ít nhất là trong 6 năm đại học trước khi học lên các cấp cao hơn. Nói đến sinh viên học làm bác sĩ thì cuộc sống đại học chỉ có hai mùa, một là học, hai là thi. Khối lượng bài vở cực lớn, áp lực nghề nghiệp, yêu cầu về trình độ chuyên môn,... chỉ là một vài trong vô số thử thách mà các bạn muốn theo đuổi ngành Y phải trải qua. Thế mới thấy người học ngành Y cực cỡ nào!

Nguồn clip: Bà dì Nulo, Bác sĩ Lê Hùng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.6?

Một cầu thủ Việt Nam được bầu Đức khen ngợi hết lời, đạt 9 điểm Hóa, từng gây bão trong trận gặp Indonesia

TPHCM hủy đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều