Loading...

Học kiểu “startup” trong môi trường chuyên nghiệp: Phương pháp thú vị của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH

Với đặc thù yêu cầu kỹ năng thực hành vững vàng, ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống đòi hỏi sinh viên phải dành nhiều thời gian trải nghiệm chuyên...

Đây cũng chính là một trong những "bí kíp" giúp sinh viên ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống HUTECH vững vàng về kinh nghiệm, có thể nhanh chóng hòa nhập trong môi trường làm việc thực tế - điều được các nhà tuyển dụng đặc biệt đánh giá cao.

Học kiểu “startup” trong môi trường chuyên nghiệp: Phương pháp thú vị của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH - ảnh 1

Trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng - lợi thế nổi bật của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH

Thử sức "làm chủ" nhà hàng, dễ dàng hình dung công việc

Với phương pháp học tập thú vị này, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng HUTECH chia thành từng nhóm để tự tổ chức các sự kiện ẩm thực, dự án Kinh doanh của chính mình. Cụ thể từ khâu lên ý tưởng, xây dựng thực đơn, chuẩn bị, chế biến đến quảng bá cho dự án của mình, phục vụ và cả thu chi thế nào để thu được lợi nhuận "tất tật" đều do sinh viên chủ động thực hiện, dưới sự đồng hành của "cố vấn chuyên môn" - các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Học kiểu “startup” trong môi trường chuyên nghiệp: Phương pháp thú vị của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH - ảnh 2

Bằng cách tự mình thực hiện dự án, các bạn sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm giá trị

Mỗi phần công việc như thế đều là một "bài tập" đầy thử thách, đồng thời cũng là cách các nhà quản trị tương lai phát triển kỹ năng xây dựng kế hoạch, làm việc nhóm, tổ chức công việc, quản lý thời gian... - những yếu tố rất cần trong môi trường thực tế. Ngoài ra, việc thực hiện các dự án nhà hàng "handmade" còn là lúc tiềm năng sáng tạo của các bạn phát huy tối đa - concept sinh viên, thuần Việt mộc mạc, cổ điển "sang chảnh" hay hiện đại tối giản đều có thể nhé!

Học tập thực tiễn trong không gian "chuẩn Pháp" ngay tại trường

Hẳn nhiên là trước khi bắt tay vào những dự án quy mô như thế, sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH đã được "thử lửa" với thời lượng thực hành thường xuyên nhằm phát triển kỹ năng chuyên môn vững chắc, để có thể tự tin thực hiện những dự án kinh doanh của mình. Và để học tập hiệu quả, không thể không kể đến một "bí kíp" quan trọng khác - chính là hệ thống thực hành "chuẩn Pháp" ngay tại trường.

Học kiểu “startup” trong môi trường chuyên nghiệp: Phương pháp thú vị của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH - ảnh 3

Hệ thống nhà hàng - bếp thực hành theo tiêu chuẩn của ĐH CY Cergy Paris (Pháp) tại HUTECH

Được xây dựng theo tiêu chuẩn thực hành của ĐH CY Cergy Paris (Pháp) - một trong các đối tác Quốc tế của HUTECH, hệ thống thực hành nhà hàng - nhà bếp tại trường gồm có bếp mặn và bếp ngọt với máy cán bột, tủ ủ bột, bếp nấu đa năng... cho phép sinh viên thể hiện tài năng và cả sự sáng tạo trong ẩm thực của mình. Trong khi đó, khu nhà hàng sang trọng và quầy bar chuyên nghiệp lại là nơi thực hành kỹ năng phục vụ, showmanship chuẩn mực.

Sớm chinh phục nhà tuyển dụng từ các Học kỳ doanh nghiệp

Vững vàng chuyên môn ngay tại trường, song hành trang của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH còn đến từ một phương pháp học tập thú vị khác: các Học kỳ doanh nghiệp. Trong thời gian 3-6 tháng (tương đương một học kỳ chính thức), sinh viên đến học tập trực tiếp tại doanh nghiệp và được miễn (hoặc chuyển đổi) một số học phần tương đương trong chương trình.

Học kiểu “startup” trong môi trường chuyên nghiệp: Phương pháp thú vị của sinh viên Quản trị nhà hàng HUTECH - ảnh 4

Các Học kỳ doanh nghiệp giúp rút ngắn hành trình chinh phục vị trí nghề nghiệp yêu thích

Với sinh viên ngành Quản trị nhà hàng HUTECH, đây là thời gian các bạn "lên lớp" tại các trung tâm hội nghị, nhà hàng như The Adora, GEM Center, GALA Center hay bộ phận ẩm thực thuộc các khách sạn cao cấp như Caravelle, Majestic, Intercontinental... sinh viên HUTECH sẽ được đào tạo bài bản và tham gia làm việc cùng nhân viên chính thức.

Yêu cầu chặt chẽ về quy trình, tác phong, trang phục hay những trải nghiệm từ học kỳ này là điều kiện để hoàn thiện hành trang nghề nghiệp, đồng thời là điểm cộng đầy sức nặng cho hồ sơ của các bạn khi ứng tuyển sau này. Đặc biệt, không ít sinh viên HUTECH đã ưu tiên tuyển dụng bởi chính nhà hàng, khách sạn mà mình đang học tập ngay khi chưa tốt nghiệp đấy!

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh); với 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 650 điểm trở lên;

- Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (điểm trung bình cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Các phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đợt 5 đến 10/8.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Sinh viên năm nhất nhưng làm bài tập lớp 6, cô gái Việt Nam được 3 ông lớn Google, Facebook và Adobe mời làm việc

4 thay đổi tư duy giúp tối ưu hóa bản thân và mang tới cho bạn một cuộc sống khác biệt đáng kinh ngạc: Điều số 3 người trẻ thường bỏ qua nhưng lại vô cùng quan trọng

Tại sao chúng ta cần làm việc chăm chỉ và kiếm nhiều tiền? 4 lý do thấu suốt khiến bạn không được lười biếng 1 giây!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều