Loading...

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế”

" Thực tế cảnh nóng trong phim tôi đóng nó chỉ dừng lại giống như mọi người đã xem thôi, tại mọi người kì vọng hơn thế nên mới cảm thấy thất vọng" -...

Vai Sỏi của Thất Sơn Tâm Linh đánh dấu sự trưởng thành trong diễn xuất của Hoàng Yến Chibi so với các vai diễn trước đây của cô. Sự trưởng thành đó không chỉ được thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, nội tâm của cô gái câm điếc nhưng mạnh mẽ tên Sỏi, mà còn thể hiện bằng cảnh nóng táo bạo giữa Sỏi và thầy Huỳnh (Quang Tuấn).

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 1

Cảnh nóng của Hoàng Yến Chibi với Quang Tuấn trong Thất Sơn Tâm Linh

Bên cạnh những ghi nhận về diễn xuất, vai Sỏi của Hoàng Yến cũng nhận lại những ý kiến trái chiều xung quanh cảnh nóng giữa Sỏi và thầy Huỳnh. Nhiều người cho rằng tuy mang tiếng là cảnh nóng nhưng hầu như chỉ có Quang Tuấn phải "dụng công", còn Hoàng Yến chỉ việc nằm ngủ. Phản hồi lại ý kiến này, Hoàng Yến đã lý giải với chúng tôi về cảnh nóng có vẻ như là "thiếu trách nhiệm" đó của cô trong Thất Sơn Tâm Linh.

Hình ảnh bạn bật khóc ngay buổi công chiếu đầu tiên của Thất Sơn Tâm Linh khiến nhiều người chú ý. Lý do gì khiến bạn phải rơi nước mắt như vậy?

Lý do đầu tiên thực sự là vì tôi thương đoàn phim quá, bao nhiêu thước phim cuối cùng cũng được hiện hữu trên màn ảnh. Còn đối với riêng tôi, vai diễn lần này là vai diễn khó nhất trong sự nghiệp của mình, quãng thời gian chờ nó ra rạp thật sự quá lâu, lúc xem xong tôi chỉ còn biết thở phào nhẹ nhõm. Với tôi, bộ phim được ra rạp cũng là một kỳ tích rồi, cho nên tôi không muốn bàn về vấn đề bị cấm chiếu và cắt gọt trước đó. Khi mình quay cũng rất nhiều cảnh, còn ekip chọn cảnh nào là quyền của họ.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 2

Hoàng Yến có phải quay thêm cảnh bổ sung nào không?

Có, nhưng tôi chỉ phải quay bổ sung đúng 1 ngày. Còn quay nhiều thì phải là anh Tuấn. Hầu như những cảnh tôi đóng thì đều được lên phim.

Có phân đoạn nào bị cắt khiến bạn cảm thấy đáng tiếc?

Những cảnh rượt đuổi tôi phải quay rải rác. Có một đoạn tôi tâm đắc nhất nhưng mất rồi, đó là cảnh tôi nhìn thấy cái đầu và tôi quyết định phản lại thầy Huỳnh, có nhiều cảnh bị cắt gây ra khó hiểu, tôi mong mọi người sẽ chiếu cố cho bộ phim.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 3

Đóng một vai khổ như vậy, sắp tới bạn có mong muốn được đóng vai sướng hơn, tươi sáng hơn?

Là một người diễn viên cần phải biết biến hóa bản thân, vai Sỏi là khổ lắm rồi, dù sau này có đóng vai khổ ra sao thì tôi nghĩ mình cũng sẽ làm được.

Bạn có cảm thấy mình phải cố gắng hơn nữa để phát triển sự nghiệp vì một số vai diễn ra hồi đầu năm không hot, đến vai diễn này thì lại gặp khá nhiều trục trặc?

Vạn sự tùy duyên thôi. Tôi không thể biết bộ phim mình đóng sẽ ra mắt vào thời điểm nào. Khi quay xong một bộ phim, tôi chỉ cần biết mình đã cố gắng ra sao và chờ đợi đến lúc nó ra rạp. Thất Sơn Tâm Linh tốn thời gian quay nhất và cũng mất khá nhiều thời gian để tôi có thể quay lại cuộc sống bình thường.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 4

Bạn có thể chia sẻ thêm về độ ám ảnh của vai Sỏi đối với cuộc sống của mình?

Tôi đã đi xem Thất Sơn Tâm Linh 3 lần, có những cảnh xem đến tôi vẫn bật khóc vì không nghĩ mình có thể diễn được như vậy. Nhất là những cảnh rượt đuổi của tôi với Huỳnh phải quay lại rất nhiều lần ở Châu Đốc, thời điểm đó, sau khi quay xong hai anh em về đứa nào cũng bị thương ít nhiều ở chân tay. Tâm lí của Sỏi ảnh hưởng tới tôi đến 80%, thậm chí có lần, khi đạo diễn bảo cắt thì tôi vẫn cứ là Sỏi chứ không phải Hoàng Yến. Có những lúc tôi còn không muốn ăn cơm thịt như bình thường, tôi phải ăn cơm chay.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 5

Gắn liền với hình tượng Chibi, gần đây bạn đã có những vai diễn trưởng thành hơn, đó có phải là chiến lược định hướng hình ảnh mới của Hoàng Yến?

Đó không phải là chiến lược của tôi vì tôi không biết được phim sẽ ra mắt vào lúc nào. Ngay cả với Thất Sơn Tâm Linh cũng vậy, quay xong thì 1 năm rưỡi phim mới ra. Chỉ là vô tình năm nay, cả Ngôi Nhà Bươm Bướm lẫn Thất Sơn Tâm Linh đều đồng loạt ra mắt mà trong hai phim này tôi đều đóng vai trưởng thành. Sỏi lầm lì, không giống như đang sống mà chỉ là tồn tại thôi. Mọi người cũng nói rằng tôi khá trưởng thành qua vai diễn này, tôi nghĩ đó cũng là vạn sự tùy duyên. Nhưng nếu tiện, tôi cũng sẽ suy nghĩ về định hướng đó.

Mọi người sẽ được gặp Yến trong những dự án nào sắp tới?

Tôi cũng có khoảng 1 - 2 bộ phim chưa ra mắt. Gần một năm nay tôi gần như là không đóng phim vì thực sự vai Sỏi vẫn ám ảnh tôi rất nhiều.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 6

Bạn có nghĩ đến việc bỏ đi cụm từ Chibi trong nghệ danh của mình?

Tôi đã từng nghĩ đến chuyện đó. Trước đó mọi người hay gọi tôi là Chibi Hoàng Yến, tôi cũng muốn bỏ chữ Chibi đi cho bớt trẻ con hơn. Nhưng bây giờ tôi lại nghĩ khác, vì mọi người đã nhớ đến tôi với cái tên như vậy rồi thì tôi sẽ lấy đó làm dấu ấn của mình. Vì mặt tôi trông trẻ nên không lo lắng lắm, đến khi nào già thì tôi sẽ suy nghĩ đến việc đổi tên.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 7

Lý do vì sao bạn được chọn cho vai Sỏi?

Đợt đi casting, tôi cũng cast và chờ đợi như bình thường. Thử thách lúc casting của tôi là tôi phải ngồi một chỗ, nhìn vào một cái gì đó và phải khóc, không được nói và sử dụng tay chân. Lúc đó khả năng của tôi chưa được tốt lắm, đến lần casting thứ 2 thì tôi được thử thách nói như bình thường xem cách bộc lộ cảm xúc như thế nào, có lẽ lúc đó tôi làm tốt hơn nên được chọn.

Sau khi trailer lên sóng, mọi người rất nóng lòng xem cảnh của Hoàng Yến nhưng khi xem phim xong thì nhiều người bị thất vọng vì không giống như trailer, bạn nghĩ sao về việc mọi người cho rằng cảnh nóng của bạn không thực sự “nóng”?

Thực tế cảnh nóng trong phim tôi đóng nó chỉ dừng lại giống như mọi người đã xem thôi, tại mọi người kì vọng hơn thế nên mới cảm thấy thất vọng. Tôi luôn trả lời với báo chí rằng cảnh nóng của mình diễn với anh Tuấn rất dễ, tôi chỉ việc nằm đó và ngủ. Người nào nói rằng tôi không có trách nhiệm trong việc diễn xuất vì tại sao đóng cảnh nóng lại ngủ thì xem Thất Sơn Tâm Linh xong sẽ hiểu rằng nếu lúc đó không ngủ thì tôi cũng chẳng biết làm gì hết, cảnh đó nó chỉ đến thế thôi.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 8

Nếu như có yêu cầu táo bạo hơn cho vai diễn có cảnh nóng bạn sẽ cân nhắc đúng không?

Chắc phải vài năm nữa, bởi vì bây giờ với khuôn mặt này, tôi cũng chưa đóng được những cảnh như vậy.

Có một vài phân đoạn những nhân vật khác nói chuyện không dùng thủ ngữ nhưng Sỏi vẫn hiểu được, theo bạn đó là sạn hay là cố ý?

Đó là cố ý. Bình thường người khiếm thính không dùng thủ ngữ thì có thể nhìn khẩu hình người đối diện. Sỏi cũng là người không học thủ ngữ một cách bài bản mà bộc phát thôi nên nhiều lúc Sỏi làm thủ ngữ không đúng, nhiều đoạn Sỏi không nhìn mặt mọi người diễn mà chỉ nhìn xem miệng mọi người nói gì.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 9

Hai cái tên Lưu Huỳnh và Thủy Ngân giống như một phương trình hóa hoc, đó là ý tưởng của ai?

Đó là ý tưởng của biên kịch và đạo diễn, nó rất dễ thương. Tôi rất vui vì nó nhận được hiệu ứng tốt.

Hiện tại, 80% khán giả xem phim đều thấy tiếc vì phim bị cắt nhiều quá, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng có một điều thực sự không nên cắt, đó là ánh mắt của bạn, cảnh xây dựng mối quan hệ cha con Sỏi, lý do sự khác nhau trong cách đối xử của Huỳnh với Sỏi và những người phụ nữ khác, bạn có cảm thấy như vậy không?

Tôi và đoàn phim cũng quay rất nhiều cảnh như vậy rồi nhưng chọn cảnh nào là quyết định của nhà sản xuất. Nhưng thực sự khi phim ra tôi không thấy tiếc điều gì nữa vì được phát hành là tốt lắm rồi.

Điều gì ở vai này khiến bạn ám ảnh nhiều nhất?

Đó là tâm lí của Sỏi. Trở thành một người bị cả thế giới kì thị thật sự kinh khủng. Trong thời gian quay, điện thoại thậm chí nhiều lúc không có mạng, tôi lại phải giết thời gian bằng thơ thẩn, mấy điều linh tinh này kia. Cho đến lúc về lại Sài Gòn tôi vẫn bị ảnh hưởng tâm lý đó và dễ gắt gỏng, bây giờ thì đỡ hơn rồi.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 10

Câu chuyện phim sắp được chiếu ở nước khác với tên Kumathong là như thế nào?

Theo như tôi biết thì phiên bản đó vẫn giống như bản chiếu ở Việt Nam thôi. Còn một phiên bản đầy đủ thì chắc mọi người vẫn phải chờ đợi rồi.

Có một câu chuyện là diễn viên nói giọng miền Bắc sẽ khó có thể thắng đậm ở Thị trường điện ảnh Việt Nam, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi đang cố gắng học nói tiếng miền Nam nhưng cảm thấy rất khó. Cho nên tôi cũng chưa dám nhận những bộ phim phải nói tiếng miền Nam vì nếu lồng tiếng sẽ mất đi khoảng 30% cảm xúc của nhân vật. Những vai sắp tới đều là giọng nói thật của tôi.

Hoàng Yến Chibi: “Người nào nói tôi đóng cảnh nóng vô trách nhiệm, xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ hiểu vì sao tôi chỉ đóng có thế” - ảnh 11

Cảm ơn Hoàng Yến vì những chia sẻ này!

Thất Sơn Tâm Linh vẫn đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

>> Xem thêm: 

Những thâm thù của loạt sao Hollywood sau hậu trường phim: Căng nhất là Ariana Grande chỉ tận tay, day tận mặt bạn diễn

Giải ngố 5 câu hỏi hack não ở Girl From Nowhere 2: Nanno đi đầu thai để học viên mới kế nhiệm?

Song Luân hồn nhiên lộ body ngồn ngộn khiến Minh Trang rớt sạch liêm sỉ ở hậu trường Cây Táo Nở Hoa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều